Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam đứng số một ASEAN về mức độ hấp dẫn đầu tư

Theo Grant Thornton, phần lớn ý kiến khảo sát đều cho rằng, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và thu nhập khả dụng là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy đầu tư ở Việt Nam.

Việt Nam - Thị trường thay thế Trung Quốc hoàn hảo cho Hàn Quốc

Trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng phía liên minh thân cận ở bờ Đại Tây Dương và sự tẩy chay từ thị trường lâu năm Trung Quốc, Hàn Quốc, hơn lúc nào hết, đang muốn thúc đẩy thương mại với khối ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hà Nội và TP. HCM lọt top 10 thành phố năng động nhất thế giới

TP. HCM và Hà Nội lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ sáu trong top 10 bảng xếp hạng Chỉ số tăng trưởng ngắn hạn của JLL.

Nhiều gã khổng lồ của Hoa Kỳ lên kế hoạch đầu tư lớn vào 7 tỉnh miền Trung Việt Nam

Coca-Cola, Intel là hai trong số hơn 60 doanh nghiệp Mỹ quan tâm tới thị trường Việt Nam, đặc biệt là khu vực các tỉnh miền Trung.

3 lý do khiến Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài

Theo GS. Nguyễn Mại, sở dĩ Việt Nam thu hút hiệu quả vốn đầu tư nước ngoài vào và tiến hành cấp các thủ tục một cách nhanh chóng do Luật Đầu tư của Việt Nam có nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Nhật đang gặp 5 rào cản khi đầu tư tại Việt Nam

Các doanh nghiệp Nhật đã phản ánh khó khăn này với Chính phủ Việt Nam và hiện vẫn đang đợi câu trả lời, ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Văn phòng Jetro TP. HCM cho biết.

Top 10 dự án FDI năm 2017: Nhiệt điện lên ngôi

Nhiệt điện đã có một năm thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài với 3 dự án tỷ đô nằm trong top 10 dự án FDI lớn nhất thu hút được trong năm qua.

Một năm sôi động của hoạt động M&A bất động sản

Theo công ty tư vấn JLL, các nhà đầu tư hiện nay đang có xu hướng chuyển sang thị trường bất động sản thương mại, đặc biệt tập trung vào các dự án văn phòng hạng A có vị trí đắc địa, tiềm năng tăng trưởng về giá trị vốn và lợi suất đầu tư.

Châu Á áp đảo châu Âu và châu Mỹ trên thị trường đầu tư Việt Nam?

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc đầu tư Savills Việt Nam, sự khác biệt văn hóa dẫn đến khác biệt thị trường, gần nhất là vấn đề địa lý là một trong những lý do hoạt động của nhà đầu tư Âu Mỹ tại Việt Nam khiêm tốn hơn các đơn vị châu Á.

Quỹ đầu tư Nhật: 'Việt Nam là thị trường đầu tư hấp dẫn hơn cả Thái Lan, Indonesia'

Theo ông Hiroyuki Ono, đại diện Quỹ ACA Investments thuộc Tập đoàn Sumitomo, đối với các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay, Việt Nam là thị trường đầu tư hấp dẫn hơn cả Thái Lan và Indonesia.