Analytic
Hotline: 08887 08817

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định đình chỉ 48 điểm giữ xe ở quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải đã có công văn gửi đến 10 phường của quận 1 yêu cầu lãnh đạo các phường phải giải tỏa trắng và đình chỉ hoạt động của 48 bãi xe trên địa bàn.

Quận 1 có “đặc nhiệm” về trật tự đô thị

Tổ kiểm tra liên ngành quận 1, TP. HCM sẽ hỗ trợ UBND các phường kiểm tra, lập biên bản, xử lý các hành vi vi phạm trật tự lòng lề đường, trật tự an toàn giao thông.

Chuyện vỉa hè TP. HCM và giấc mơ 4.0

Sự “cô đơn” của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ có tác động mạnh mẽ vào niềm tin của một thế hệ, nó khẳng định một thể trạng quá khó để thay đổi - dù là nhỏ nhất, bất cập rõ nhất, sờ sờ trước mắt như... cái vỉa hè.

"Quản lý đô thị cần có chiến lược, độ sâu trong văn hóa ứng xử"

Một chính quyền phục vụ biết lắng nghe, quan tâm đến cuộc sống hằng ngày của người dân, và mỗi người dân biết rõ và thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng … Văn minh đô thị đến từ đó.

Tiến sỹ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu: Vỉa hè thành phố bao giờ trật tự văn minh?

Khi mà còn những ngày rầm rộ “phong trào, ra quân” một cách không khoa học và thiếu nhân văn thì sẽ còn tình trạng vỉa hè mất trật tự, không được sử dụng hợp lý và lãng phí.

TS. Nguyễn Minh Hòa: Vỉa hè của ai, cho ai?

Nhiều người nổi tiếng và cả thân bại danh liệt vì cái vỉa hè nho nhỏ này...

Ông Đoàn Ngọc Hải đang đánh nhau với cối xay gió?

Đối với một cơ quan công quyền, việc triển khai các biện pháp hành chính không thể mang dấu ấn cá nhân. Việc lập lại trật tự lòng, lề đường ở quận 1 chỉ nói được cái tên Đoàn Ngọc Hải thì công việc này sẽ thất bại!