Analytic
Hotline: 08887 08817

EU phải học hỏi điều gì từ Donald Trump?

Liên minh châu Âu (EU) đang phải trải qua một thập kỷ khó khăn. Từ khủng hoảng tài chính, Brexit đến vấn đề xứ Catalan đòi ly khai khỏi Tây Ban Nha, châu Âu dường như lúc nào cũng có vấn đề cần giải quyết.

Pháp vượt Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 nhất thế giới

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond vào thứ Tư (22/11) đã thừa nhận nước Anh không còn nằm trong nhóm 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Châu Âu không còn là ‘con bệnh’ của nền kinh tế thế giới

Kinh tế châu Âu đang dần quay trở lại thời kỳ hoàng kim.

Anh cần giải quyết vấn đề thanh toán cho EU trước vòng đám phán mới của Brexit

Các nhà đàm phán của Liên minh châu ÂU (EU) về vấn đề Brexit đã nhấn mạnh thêm một lần nữa nhằm thúc đẩy nước Anh nhanh chóng tiến hành đàm phán ra khỏi khối này.

Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất lần đầu tiên sau 1 thập kỉ

Vừa mới đây, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã thực hiện tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 10 năm trở lại đây, tạo ra một bước ngoặt quan trọng sau khi chi phí đi vay tại nước này giảm xuống mức thấp kỉ lục.

Ngân hàng trung ương Anh: 75.000 việc làm ngành tài chính sẽ biến mất hậu Brexit

Ngân hàng Trung ương Anh dự đoán nước Anh sẽ mất tới 75,000 việc làm trong ngành dịch vụ tài chính sau khi nước này chính thức rời khỏi Liên minh Châu Âu vào năm 2019, theo BBC.

Tỷ phú Michael Bloomberg: Brexit là 'điều ngớ ngẩn nhất' một quốc gia từng làm, bên cạnh Trump

Theo ông Michael Bloomberg, người sáng lập và chủ sở hữu hơn 88% công ty truyền thông Bloomberg, quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) của Anh là quyết định "ngu ngốc nhất" thứ hai được thực hiện bởi một quốc gia, chỉ theo sau quyết định bầu ông Donald Trump làm tổng thống Mỹ.

Brexit không phải là ngày "Thứ Tư Đen" mới, bởi nó còn tồi tệ hơn thế

Mùa thu năm 2017 đánh dấu hai sự kiện bẽ bàng của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, đó chẳng là gì so với việc Anh sẽ rời EU.

Bất chấp Brexit, London vẫn giành danh hiệu trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

London một lần nữa chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các trung tâm tài chính toàn cầu, bỏ xa thành phố New York (NYC) ở vị trí thứ hai.

Standard Chartered dự kiến sẽ tốn 20 triệu USD cho việc di chuyển hậu Brexit

Ngân hàng Anh Standard Chartered (STAN.L) sẽ phải chi khoảng 20 triệu USD để di chuyển trụ sở khu vực châu Âu đến Frankfurt, Đức để bảo đảm tiếp cận thị trường Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời khỏi khối, Giám đốc điều hành của ngân hàng, ông Bill Winters cho biết.