Analytic
Hotline: 08887 08817

Hoàn tất thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Thanh tra Chính phủ cho biết hoàn tất thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam và gửi báo cáo lên Chính phủ.

Cổ phần hóa Công ty Giày Sài Gòn: Có là “Hãng phim truyện” thứ 2?

Trường hợp của Công ty CP Giày Sài Gòn sẽ là một bài học đắt giá cho quá trình cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước tại TP.HCM.

Công bố quyết định thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Ngày 13/10, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam.

Lộ nhiều sai phạm đất đai của VFS trước cổ phần hóa

Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội đã yêu cầu VFS chấm dứt việc cho thuê đất trong khuôn viên.

Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Ôm nhiều 'đất vàng' nhưng cổ phần hóa thì teo tóp

Sở hữu những khu đất “vàng” rộng lớn nằm ngay giữa Hà Nội, nhưng khi cổ phần hóa, không phải tính giá trị lợi thế đất đai vào trị giá doanh nghiệp nên vốn điều lệ rất ít. Trong khi đó, mục đích chính của doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa là liên kết, bắt tay với các đối tác bên ngoài để thực hiện những dự án bất động sản, còn quyền lợi người lao động bị đánh bật.

Cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam: NỖI BUỒN NGƯỜI TRONG CUỘC

Sao một hãng phim đầu đàn của ngành điện ảnh nước nhà lại phải đối mặt với cơn bĩ cực nhiều khả năng dẫn đến diệt vong này? Và chúng tôi nhận ra, nguyên nhân có nhiều, trong đó không thể thiếu đi góc nhìn tỉnh táo để tự trách mình đã có lúc thờ ơ, có lúc vô trách nhiệm… khiến ngôi nhà của mình rơi vào nguy cơ sụp đổ. Nhưng nguyên nhân chính lại nằm ở cơ chế và những quyết sách vĩ mô.

Phó thủ tướng: Thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện VN

"Tôi đề nghị thanh tra lại toàn bộ quá trình cổ phần hóa. Tất cả phải minh bạch", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tại cuộc họp chiều 21/9.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: Hãng Phim truyện Việt Nam là một di sản, dứt khoát phải gìn giữ

Mặc dù có tên khác là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam nhưng thực chất vẫn chính là Hãng Phim truyện Việt Nam. Đây là một di sản mà chúng ta đều phải có trách nhiệm giữ gìn và phát triển bằng hình thức thích hợp.

Đại gia đứng sau thâu tóm Hãng phim truyện Việt Nam là ai?

Ông chủ thực sự tại VFS không phải là công ty vận tải thủy Vivaso mà lại là công ty chuyên về bất động sản, hạ tầng giao thông Vạn Cường của vị đại gia Nguyễn Thủy Nguyên.