Analytic
Hotline: 08887 08817

Những cánh cửa cần được mở khóa trước thềm EVFTA

Để Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) dự kiến kí kết cuối năm nay đi vào hoạt động trơn tru và hiệu quả, cả hai bên đều đang tích cực hỗ trợ và giải quyết những giai đoạn cuối cùng.

Cuộc đua tham gia vào TPP có thêm một quốc gia Đông Nam Á

Phó tổng thống Indonesia Jusuf Kalla mới đây tiết lộ quốc gia này đang nghiên cứu Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) phiên bản mới và có quan điểm gia nhập hiệp định thương mại này.

Một quốc gia TPP 11 bất ngờ muốn đàm phán lại hiệp định

Thủ tướng Malaysia mới đây đưa ra đề nghị xem xét và đàm phán lại Hiệp định Toàn diện và Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

TPP: Hấp dẫn nhưng liệu có thật sự phù hợp?

Được đánh giá là một hiệp định thế kỉ, TPP với phiên bản mới là CPTPP nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cả các quốc gia không phải thành viên. Mặc dù nhiều nước ngỏ ý muốn tham gia vào hiệp định này, viễn cảnh đó vẫn là bài toán khó bỏ ngỏ cho tương lai.

Trump bất ngờ muốn 'yêu lại từ đầu' với TPP

Theo thông tin mới đây từ Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo các trợ lý cấp cao xem xét lại việc gia nhập TPP 11 nếu như có thể đạt được một thỏa thuận tốt hơn.

Việt Nam ứng phó thế nào khi tranh chấp thương mại trong CPTPP sẽ gia tăng?

Theo TS. Phạm Minh Đức, chuyên gia kinh tế cao cấp của Ngân hàng Thế giới, năng lực xử lý tranh chấp thương mại của một số cơ quan quản lý Nhà nước Việt Nam hiện còn rất hạn chế cần được khắc phục ngay trong quá trình thực thi CPTPP.

TS. Lưu Bích Hồ: “Làm FTA tức là phải xông lên”

Trao đổi với phóng viên TheLEADER về câu hỏi liệu Việt Nam có đang rơi vào một cuộc đua ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) hay không, TS. Lưu Bích Hồ khẳng định “FTA có còn hơn không”.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu: "EU không muốn một bức tường với Anh"

Ông Donald Tusk, Chủ tịch Hội đồng châu Âu mới đây tiết lộ khối này không muốn tạo ra "một bức tường" với nước Anh nhưng cho biết sẽ chỉ đưa ra thỏa thuận thương mại ở mức hạn chế với quốc gia này sau sự kiện Brexit.

World Bank đánh giá chi tiết tác động của hiệp định CPTPP đến kinh tế Việt Nam

Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế to lớn cho Việt Nam.

Việt Nam ký Hiệp định CPTPP, ngành nào sẽ được lợi?

Tham gia CPTPP, Việt Nam không chỉ cam kết mở cửa thị trường, gỡ bỏ hàng rào thuế quan, tiếp tục tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại, mà còn tiếp tục công khai và minh bạch hóa quản lý nhà nước về phát triển thị trường