Analytic
Hotline: 08887 08817

TS. Nguyễn Đình Cung: Doanh nghiệp xây dựng kỹ năng đi xin hơn cả kỹ năng kinh doanh

Theo TS. Nguyễn Đình Cung, cơ chế phân bổ quyền lực hiện nay vẫn là hành chính xin - cho, ai cũng xin được, ai quen thì xin, kỹ năng xin phải hơn kỹ năng kinh doanh nên doanh nghiệp xây dựng kỹ năng đi xin hơn là xây dựng năng lực cạnh tranh.

'Ông chủ kinh doanh phải có sự quyết đoán và một chút máu liều'

Theo các chuyên gia, dù bạn khởi nghiệp hay đầu tư bất cứ lĩnh vực nào, càng mạo hiểm – như Bitcoin, thì càng phải tỉnh táo.

Niềm tin của doanh nhân với môi trường kinh doanh vẫn chưa cao

Báo cáo phân tích chỉ số niềm tin doanh nhân CEO.CI 2017 cho thấy niềm tin của các doanh nhân vào môi trường kinh doanh hiện nay vẫn chưa cao.

Đột phá giới hạn bản thân nhìn từ chuyện tỷ phú Jack Ma tập võ

Muốn biết thế nào là kiên trì, thế nào là nhẫn nại thì hãy đứng tấn trong 1h. Cơ thể bạn sẽ kêu than, muốn bỏ cuộc không phải từng phút mà là từng giây một. Nhưng khi vượt qua tất cả, bạn sẽ thấy những khó khăn mà trước đây mình nghĩ là rất lớn cũng bình thường thôi.

Môi trường đầu tư Myanmar hấp dẫn nhất ba nước Đông Nam Á

Theo một thăm dò của EuroCham, 41% các công ty châu Âu đang kinh doanh ở Myanmar cho biết, lợi nhuận trong năm 2017 của họ tăng 50% so với năm ngoái.

CEO Lê Bá Thông chia sẻ bí quyết áp dụng công nghệ 4.0 vào kiến trúc nội thất

Trong ngành kiến trúc nội thất, cân bằng giữa chuyện đi theo công nghệ mới và sống bằng trái tim tình cảm với khách hàng hay chính công ty mình luôn là thách thức và cần có ứng xử phù hợp.

Chủ tịch KPMG Việt Nam: 'Trách nhiệm xã hội quan trọng hơn kinh doanh'

Kinh doanh không chỉ là lợi nhuận, cách nó tác động đến xã hội, môi trường cũng rất quan trọng, ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm CEO Công ty KPMG Việt Nam khẳng định.

Tháng 11, gần 11.000 doanh nghiệp thành lập mới, bất động sản tăng kỷ lục

Theo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong 11 tháng năm 2017, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang tăng kỷ lục về cả số lượng và vốn đăng ký.

Warren Buffett và Bill Gates tiết lộ quyết định kinh doanh sáng suốt nhất mà họ từng thực hiện

Warren Buffett và Bill Gates đều là những người đã lập nên các công ty lớn. Trong hành trình đó, họ đã thực hiện khá nhiều quyết định kinh doanh thông minh.

Năm tính cách giúp doanh nghiệp thành công trong kỷ nguyên kết nối

Tại Đại hội Sales & Marketing quốc 2017 diễn ra tại TP. HCM ngày hôm nay, ông Hoàng Đạo Hiệp, Giám đốc điều hành Saatchi & Saatchi, nêu ra năm tính cách mỗi doanh nghiệp cần có để thành công trong kỷ nguyên kết nối.