Analytic
Hotline: 08887 08817

Giữa căng thẳng thương mại gia tăng, Trung Quốc “đổ thêm dầu vào lửa”

Trung Quốc mới đây đưa ra tuyên bố sẽ sẵn sàng trả bất cứ giá nào cho cuộc chiến tranh thương mại có thể xảy ra với Mỹ.

Giá vàng hôm nay 2/4: Đầu tuần nhận hỗ trợ từ đòn trả đũa của Trung Quốc

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, từ quyết định của Trung Quốc khi áp biểu thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng từ Mỹ, giá vàng hưởng lợi.

Tại sao Tổng thống Mỹ đánh thuế nhập khẩu nhôm thép mặc cho thế giới phản ứng?

Cái tên Donald Trump xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông thế giới khi ông tuyên bố áp thuế 25% đối với thép và 10% đối với sản phẩm nhôm nhập khẩu.

Ông Donald Trump, thuế và chính sách “Nước Mỹ trước tiên”

Những điều chỉnh thuế gây tranh cãi gần đây của ông Donald Trump đang cho thấy sự mạnh tay và có phần bất chấp của vị tổng thống này trong việc theo đuổi chính sách “Nước Mỹ trước tiên”.

Ước tính chỉ có 500 ô tô được nhập khẩu trong 2 tháng qua, giảm tới 98%

2 tháng đầu năm 2018, lượng xe ô tô nguyên chiếc (CPU) nhập khẩu về nước tụt một cách thảm hại, chỉ bằng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc đáp trả Mỹ sau vụ thuế tấm nhôm

Trung Quốc mới đây đã tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm cao lương nhập khẩu từ Mỹ, gây gia tăng lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Một tuần chỉ có 3 xe ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam

Tổng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tháng 1/2018 chỉ đạt khoảng 1.000 chiếc trong khi đó tháng 12/2017 ghi nhận 14.000 ô tô được nhập về Việt Nam

Có gì trong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt năm 2018?

Việc điều chỉnh thuế nhập khẩu 2018 với hàng loạt thị trường lớn như ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... sẽ ảnh hưởng tới thu ngân sách, ông Phạm Tuấn Anh, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính nhìn nhận.

Trung Quốc: Từ "anh công nhân của thế giới" đến "gã nhà giàu chịu chơi"

Hãy làm quen với điều này: Trung Quốc giờ đã không còn là "công xưởng của thế giới" nữa bởi Ngày hội mua sắm Lễ độc thân đã hoàn toàn 'thổi bay' Black Friday.

Nhập khẩu ô tô tháng 12 có thể tăng vọt lên 10.000 xe

Sau 3 tháng nhập khẩu cầm chừng quanh mức 6.000 xe, lượng xe nhập khẩu về nước trong tháng 12/2017 ước đạt 10.000 chiếc với giá trị khoảng 273 triệu USD.