Analytic
Hotline: 08887 08817

Có gì trong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt năm 2018?

Việc điều chỉnh thuế nhập khẩu 2018 với hàng loạt thị trường lớn như ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... sẽ ảnh hưởng tới thu ngân sách, ông Phạm Tuấn Anh, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính nhìn nhận.

Trung Quốc: Từ "anh công nhân của thế giới" đến "gã nhà giàu chịu chơi"

Hãy làm quen với điều này: Trung Quốc giờ đã không còn là "công xưởng của thế giới" nữa bởi Ngày hội mua sắm Lễ độc thân đã hoàn toàn 'thổi bay' Black Friday.

Nhập khẩu ô tô tháng 12 có thể tăng vọt lên 10.000 xe

Sau 3 tháng nhập khẩu cầm chừng quanh mức 6.000 xe, lượng xe nhập khẩu về nước trong tháng 12/2017 ước đạt 10.000 chiếc với giá trị khoảng 273 triệu USD.

Doanh nghiệp kêu ‘chi phí khủng khiếp’ vì thủ tục nhập khẩu

Các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi phản ánh việc mất hàng triệu ngày công cùng chi phí “khủng khiếp” tại cảng Hải Phòng do thủ tục kiểm tra chuyên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trung Quốc: Từ 'công xưởng thế giới' đến 'đại gia nhập khẩu'

Từ quặng sắt đến sữa bột, từ linh kiện điện tử đến sầu riêng, Trung Quốc đang mua mọi thứ và điều này sẽ sớm làm cho quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới này trở thành nước nhập khẩu hàng đầu trong vài năm tới.

Argentina muốn đứng đầu về nhập khẩu thực phẩm vào Việt Nam

Ngày 29/11, tại TP.HCM đã diễn ra chương trình 'Kết nối doanh nghiệp Argentina và Việt Nam' nhằm thúc đẩy hơn nữa trao đổi thương mại.

Việt Nam nhập siêu Hàn Quốc, Trung Quốc bao nhiêu, xuất siêu Mỹ, EU bấy nhiêu

Đó là số liệu 11 tháng đầu năm 2017, do Tổng cục Thống kê mới công bố.

Khoai tây Pháp vào Việt Nam cạnh tranh với Trung Quốc

Dự kiến trong quý I/2018 Pháp sẽ xuất khẩu khoảng 3.000 tấn khoai tây sang thị trường Việt Nam, ông Alexandre Bouchot, Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết ngày 8/11.

Hàng Thái tấn công thị trường Việt

Nhập siêu hàng Thái vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2017 đã lên đến 3,5 tỷ USD. Hàng Thái đã có mặt gần 9.000 chợ lớn nhỏ và trong các siêu thị hàng tiêu dùng, hàng điện máy. Ở các thành phố lớn, hàng Thái chiếm từ 30 - 50%.

Năm tấn lê vàng đầu tiên của Nhật Bản vào Việt Nam

Lê vàng Housui là một trong những đặc sản của tỉnh Myagi, Nhật Bản.