Analytic
Hotline: 08887 08817

Canada chần chừ, kế hoạch thông qua TPP-11 vào tháng 3 gặp thách thức

Ngoài việc bị Tổng thống Mỹ Donald Trump 'quay lưng' vào năm ngoái, thỏa thuận của 11 thành viên mới lại vấp phải sự kháng cự từ Canada.

Đồng USD mất giá khi Chính phủ Mỹ đóng cửa

Đồng USD tiếp tục chịu tổn thương khi chính phủ Mỹ đã buộc phải đóng cửa vào đêm thứ Sáu.

Bitcoin: Bài học quá khứ bị lấn át bởi "Giấc mơ có thật" của những kẻ tai điếc?

Nếu dựa vào những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ, giá Bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục giảm. Nhưng khát vọng làm giàu nhanh trong 'sòng bạc số' này rất khó có thể dập tắt. Và những câu nói đại loại như "Tôi đã nói với bạn rồi mà" sẽ tiếp tục dội vào những đôi tai điếc.

Chính phủ các nước đang... chơi trò đập chuột chũi với Bitcoin?

Việc cố gắng áp đặt quy định kiểm soát bitcoin cũng giống như việc giáng búa xuống con chuột chũi trong trò đập chuột (Whack-A-Mole) vậy. Điều này chỉ khiến nó lại mọc lên từ một chỗ khác.

Quỹ đầu tư Nhật: 'Việt Nam là thị trường đầu tư hấp dẫn hơn cả Thái Lan, Indonesia'

Theo ông Hiroyuki Ono, đại diện Quỹ ACA Investments thuộc Tập đoàn Sumitomo, đối với các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay, Việt Nam là thị trường đầu tư hấp dẫn hơn cả Thái Lan và Indonesia.

Doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản

Doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng và có những yếu tố thu hút riêng.

Đại sứ Nhật Bản: Cần nâng cao tính cạnh tranh của Chính phủ Việt Nam

Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam cần cải thiện năng suất lao động và nâng cao tính cạnh tranh của bản thân Chính phủ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio nhìn nhận.

Nhật Bản: Trái tim của Bitcoin

Mặc cho những điều tiêu cực đang làm rung chuyển cộng đồng, mặc cho những khó khăn phân tách đã xảy ra và mặc cho những điều hoài nghi xung quanh, Bitcoin vẫn cứ tăng trưởng mạnh vào năm 2017.

Nhờ Bitcoin, nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2018

Theo các nhà phân tích của tập đoàn tài chính Nomura, Bitcoin sẽ là nhân tố thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Gã khổng lồ xăng dầu Nhật Bản tiết lộ lý do chỉ mua 8% cổ phần Petrolimex

Khi đề cập đến M&A, các nhà đầu tư thường muốn có trên 50% cổ phần, tức là số cổ phần chi phối. Tuy nhiên, ngay từ đầu JXTG lại không có dự định đàm phán mua cổ phần đa số tại Petrolimex.