Analytic
Hotline: 08887 08817

Đại gia Nhật Bản rót vốn vào hệ thống thương mại điện tử Cungmua

Sau quỹ đầu tư ACA Investment thuộc tập đoàn Sumitomo, tập đoàn Scroll của Nhật Bản vừa trở thành cổ đông lớn thứ hai của Cát Đông, đơn vị điều hành hệ thống websie thương mại điện tử CungMua.com, NhomMua.com, Shipto.vn và các giải pháp thương mại điện tử toàn diện, với số cổ phần 26,9%.

Người Việt đứng đầu về số lượng vụ phạm tội tại Nhật Bản

Theo số liệu mới đây của cảnh sát Nhật Bản, số lượng vụ phạm tội từ những người Việt đứng đầu tại quốc gia này vào năm ngoái. .

Xây 600.000 căn hộ tại Nhật Bản, Haseko lên kế hoạch đầu tư lớn tại Việt Nam

Sau 6 năm thăm dò, Tập đoàn Haseko sẽ đầu tư lớn vào bất động sản Việt Nam với tham vọng trở thành số một ở dòng sản phẩm căn hộ chung cư tại Việt Nam.

Nông dân đổi đời trên cánh đồng công nghệ

Nông dân Nguyễn Thanh Nhàn nheo mắt nhìn những luống xà lách, cải thảo, cà chua xanh mướt chạy tít tắp xuống tận chân đồi ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. “Cuộc đời kể cũng kỳ lạ, tôi chẳng bao giờ nghĩ mình lại có ngày hôm nay”, ông nói trong tiết trời se lạnh của cao nguyên.

BMB Nhật Bản ra mắt dòng sản phẩm BMB Karaoke Home Series tại Việt Nam

Nâng tầm trải nghiệm âm nhạc tại gia đang là xu hướng phổ biến đối với nhiều hãng sản xuất thiết bị karaoke có mặt tại Việt Nam.

'Vắng bóng' Nhật Bản trong top 3 quốc gia đầu tư vốn FDI lớn nhất quí I/2018

'Quán quân' năm 2017 về đầu tư vốn FDI vào Việt Nam, Nhật Bản đã vắng bóng trong top 3 quốc gia đầu tư vốn FDI lớn nhất trong quí I năm 2018.

Tỷ giá hôm nay 26/3: Ngại nắm giữ USD do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đang nóng dần, nhiều nhà đầu tư có xu hướng bán tháo và tâm lý ngại nắm giữ USD.

Vào CPTPP: Cơ hội đột phá nông nghiệp, nâng cao vị thế Việt Nam

Trò chuyện với “Góc nhìn chuyên gia”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhận định, tham gia vào CPTPP, hy vọng lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, để bớt sự tập trung quá lớn vào thị trường Trung Quốc như hiện nay, chính là Nhật Bản. Ngoài ra, các thị trường khác như Australia, New Zealand, Canada cũng hứa hẹn đầy tiềm năng...

CPTPP: Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí

Những tưởng sau khi ký kết, 11 thành viên của hiệp định thương mại nhiều trắc trở CPTPP sẽ có thể yên tâm, nhưng không, lần này thách thức lại đến từ chính Nhật Bản, đất nước được cho là thay thế vị trí lãnh đạo hiệp định của Mỹ.

Doanh nghiệp Nhật Bản kêu bị 'hành', cơ quan chức năng Việt Nam nói không

Thủ tục hành chính liên quan đến việc thông quan hàng hóa thực phẩm nhận được nhiều phàn nàn từ các doanh nghiệp Nhật Bản.