Analytic
Hotline: 08887 08817

Giám đốc IMF cảnh báo nguy cơ tăng lãi suất do cải cách thuế ở Mỹ

Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế Christine Lagarde cảnh báo bước kích thích kinh tế do chính sách cắt giảm thuế của Mỹ tạo ra có thể dẫn đến việc lãi suất tăng nhanh, yếu tố sẽ tác động tới một số nước có mức nợ công cao.

Tăng trưởng kinh tế phải vui với túi tiền của chính mình

Từ trước đến nay, khi đề cập đến vấn đề tăng trưởng, Việt Nam vẫn thường vui mừng với túi tiền của người khác, hy vọng năm 2018 là năm bước ngoặt để bắt đầu có thể vui với túi tiền của chính mình.

Chủ tịch mới của Fed nhậm chức giữa lúc thị trường chứng khoán lao đao

Ông Jerome Powell đã tuyên thệ nhậm chức vào thứ Hai (5/2) với vị trí Chủ tịch thứ 16 của Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Đáng chú ý, buổi lễ nhậm chức diễn ra trong bối cảnh sắc đỏ đang bao trùm thị trường.

Việt Nam vẫn thuộc nhóm các nền kinh tế 'cơ bản không tự do'

Chỉ số tự do kinh tế của Việt Nam thấp hơn mức trung bình của khu vực và thế giới, chỉ xếp thứ 35 trong số 43 quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Cuộc họp cuối cùng của bà Yellen với cương vị chủ tịch Fed

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ Ba (30/1) đã mở cuộc họp đầu tiên của năm 2018, và cũng là cuộc họp cuối cùng trong nhiệm kỳ của bà Janet Yellen với cương vị chủ tịch Fed.

Khu vực đồng euro đạt mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong thập kỷ

Tăng trưởng của khu vực đồng euro tăng mạnh vào năm 2017, giúp châu Âu trở thành trung tâm của sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Moody's: Việt Nam nên thận trọng hơn với chính sách nới lỏng tiền tệ

Theo Moody's Investors Service, Việt Nam cần phải thận trọng hơn với chính sách nới lỏng tiền tệ vì nó có thể gây rủi ro cho nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng.

Kinh tế Nga trì trệ dưới thời tổng thống Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin được kỳ vọng sẽ tái đắc cử vào tháng 3/2018, kéo dài thời gian cầm quyền của ông ở điện Kremlin đến năm 2024.

Ai sẽ hưởng lợi từ tăng trưởng du lịch?

Việt Nam kỳ vọng đón 17 triệu khách du lịch trong năm nay và các điểm đến hấp dẫn sẽ không chỉ dừng lại ở những cái tên phổ biến như Nha Trang hay Đà Nẵng.

Carlsberg phải mua cổ phần Habeco theo giá thị trường

Carlsberg, nhà sản xuất bia của Đan Mạch hiện đang đàm phán mua cổ phần đa số của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco). Tuy nhiên, Carlsberg sẽ phải trả bằng giá thị trường nếu muốn thâu tóm nhà sản xuất bia lớn thứ hai của Việt Nam.