Analytic
Hotline: 08887 08817

Eurozone đối mặt với nguy cơ lớn nhất từ căng thẳng thương mại

IMF mới đây khẳng định căng thẳng thương mại liên tục leo thang sẽ là rủi ro kinh tế lớn nhất đối với khu vực đồng Euro, bên cạnh mối đe dọa từ Brexit và vấn đề Italy.

EU chính thức thông qua thuế đối đầu với Mỹ

Ủy ban châu Âu mới đây chính thức đáp trả thương mại với Mỹ bằng mức thuế nhập khẩu 25% đối với một loạt sản phẩm đến từ quốc gia này.

92% vốn đầu tư Trung Quốc vào Mỹ 'bốc hơi' sau 1 năm

Đầu tư từ Trung Quốc vào Mỹ đã sụt giảm nghiêm trọng trong 5 tháng đầu năm giữa bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đẩy Apple vào nguy cơ lớn

Trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liên tiếp phản công về thuế, Apple là cái tên đứng đầu danh sách bị ảnh hưởng.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chính thức 'nổ súng'

Như tuyên bố trước đó, Mỹ mới đây đã tung ra biện pháp thuế quan nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và rõ ràng, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng đang tỏ ra không hề kém cạnh với hành động trả đũa.

EU tung hàng loạt thuế mới đối chọi với Mỹ

Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu mới đây đã đưa ra một loạt thuế nhắm vào hàng hóa của Mỹ như một hành động trả đũa.

Ông Trump cảnh báo 'người dân Canada sẽ mất rất nhiều tiền'

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tỏ ra khá giận dữ với Thủ tướng Canada Justin Trudeau dù Hội nghị thượng đỉnh G7 đã trôi qua vài ngày.

Giấc mơ Mỹ khó thành của ZTE và Huawei

Bất chấp thỏa thuận từ chính quyền Mỹ, cánh cửa tại thị trường này của những ông lớn Trung Quốc như ZTE hay Huawei vẫn còn khép kín.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều chính thức diễn ra sau nhiều lần ‘chết đi sống lại’

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cuối cùng cũng chính thức gặp nhau tại Singapore ngày hôm nay.

Sự xuất hiện của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un trước cuộc gặp mặt lịch sử

Hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên đã cùng có mặt tại Singapore mới đây để chuẩn bị cho một trong những cuộc gặp mặt được mong chờ nhất lịch sử.