Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá vàng hôm nay 14/11: Nỗi ám ảnh mang tên USD

Một số nhà đầu tư vào vàng “đổ lỗi” cho việc đồng USD tăng mạnh vào thứ Sáu tuần trước vẫn còn “dư âm” tiếp tục tạo áp lực bán đầu tuần này.

Giá vàng hôm nay 11/11: Rơi tự do

Diễn biến giá vàng vào thứ Sáu là một lệnh bán lớn bất ngờ từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai, khiến thị trường mất cảnh giác.

Giá vàng hôm nay 10/11: Tăng mạnh chào đón sự trở lại của nhà đầu tư

Đánh giá cả giá vàng và giá cổ phiếu thời gian này, Victor Dergunov, Nhà sáng lập của Albright Investment Group cho biết, ngay cả hình ảnh kỹ thuật cũng đang rất “sáng sủa” đối với thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay 8/11: USD đạt đỉnh 5 tháng cản đà tăng của vàng

Trừ khi “đốt nóng” lại địa chính trị hoặc sự đảo chiều của tài sản đang tràn vào thị trường cổ phiếu, nếu không sẽ có rất ít chất xúc tác đẩy vàng lên trên mức 1.282 USD/oz.

Vàng giảm giá sau quyết định nâng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã quyết định nâng lãi suất thêm 0,25% lên mức 0,5%, qua đó làm cho các nhà đầu tư thêm tin tưởng vào khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới của Fed. Cả hai đều tiêu cực với vàng.

Thêm niềm tin Fed tăng lãi suất vào tháng 12, giá vàng giảm nhẹ

Thêm vào đó một số dữ liệu về tình hình kinh doanh và người tiêu dùng Mỹ hôm qua khá lạc quan, đã “đổ” thêm niềm tin cho quan điểm tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới, điều này cũng góp phần làm giảm giá vàng.

Giá vàng tăng nhẹ trước lực cản của USD

Chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong 2 tuần qua đã tích cực cản đà tăng của giá vàng.

Các nước Đông Nam Á đối mặt với nhiều rủi ro tiền tệ nhất khu vực

Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định tăng trưởng trong khu vực sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu và nhu cầu nội địa mạnh mẽ trong năm 2017 và 2018 so với ước tính được công bố vào tháng 4.

Kiều hối đang giúp Việt Nam ổn định tỷ giá

Kiều hối tăng trưởng 10% giúp Việt Nam giữ ổn định tiền Đồng và Ngân hàng Nhà nước có thể tập tring vào các chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, Bloomber dẫn lời đại diện NHNN tại TPHCM.

Thị trường vàng ngày 28/7: Kỳ vọng về GDP cản vàng

Thị trường đang hướng tới báo cáo GDP quý II của Mỹ, dự kiến được công bố vào sáng nay. Các dự báo đều cho rằng con số này sẽ tăng 2.7% so với cùng kỳ năm ngoái.