Analytic
Hotline: 08887 08817

Vào CPTPP: Cơ hội đột phá nông nghiệp, nâng cao vị thế Việt Nam

Trò chuyện với “Góc nhìn chuyên gia”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhận định, tham gia vào CPTPP, hy vọng lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, để bớt sự tập trung quá lớn vào thị trường Trung Quốc như hiện nay, chính là Nhật Bản. Ngoài ra, các thị trường khác như Australia, New Zealand, Canada cũng hứa hẹn đầy tiềm năng...

Chủ tịch Ủy ban châu Âu: "Đã đến lúc nước Anh biến lời nói thành hiệp ước cụ thể"

Theo ông Jean-Claude Juncker, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, nước Anh cần đưa các bài phát biểu thành các hiệp ước cụ thể cũng như đưa ra kế hoạch chi tiết về mối quan hệ với khối này hậu Brexit.

Các quỹ đầu tư đặt cược vào tương lai Việt Nam

Thương vụ đầu tư tư nhân lớn nhất tại Việt Nam của Warburg Pincus vào Techcombank mới đây đang cho thấy sự dịch chuyển trọng tâm của các nhà đầu tư.

Trump miễn trừ thuế cho Canada và Mexico, chống lại cảnh báo về chiến tranh thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chính thức ký sắc lệnh áp dụng thuế nhôm thép nhưng loại trừ đối với hai quốc gia là Canada và Mexico.

Tổng thống Donald Trump cam kết sẵn sàng hợp tác với các quốc gia TPP

Mặc dù đã chính thức rút nước Mỹ ra khỏi Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương TPP nhưng ông Trump mới đây khẳng định cam kết hợp tác với các quốc gia tham gia hiệp định này, đặc biệt là các quốc gia chưa có hiệp định song phương với Mỹ.

Đáp lại hành động trả đũa của EU, Trump dọa đánh thêm thuế ô tô

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy (3/3) đã đe dọa sẽ áp một khoản thuế đối với ôtô nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu (EU) nếu khối này ban hành các biện pháp trả đũa động thái tăng thuế nhôm thép nhập khẩu của Mỹ.

Không thể điều chỉnh TPP để làm vừa lòng Mỹ

Hoa Kỳ phải chấp nhận thỏa thuận đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) như hiện tại nếu họ mong muốn tham gia lại hiệp định thương mại này, Tổng thống Chile Michelle Bachelet trao đổi với Nikkei trong chuyến thăm Tokyo vừa qua.

Thỏa thuận TPP 11 sẽ được ký kết vào tháng 3 có gì khác?

Vào ngày 21/2, New Zealand đã công bố phiên bản cuối cùng của TPP-11. Theo đó, 11 nước tham gia dự kiến sẽ đặt bút ký kết vào ngày 8/3 tới tại Chi Lê.

Ông Trump bất ngờ muốn "nối lại tình xưa" với TPP

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết ông sẽ cân nhắc lại Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu như Mỹ có thể đạt được một thỏa thuận "đáng kể hơn". Thế nhưng mọi việc giờ đã quá muộn để quốc gia này có thể đàm phán một thỏa thuận mới.

TPP 11 được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thương mại toàn cầu

Chỉ trong thời gian vài tiếng khi cuộc họp các bộ trưởng của TPP 11 diễn ra, có một điều ngày càng trở nên rõ ràng: Mỹ không còn là quốc gia dẫn đầu nền kinh tế thế giới nữa.