Analytic
Hotline: 08887 08817

Cổ phiếu thủy sản chìm trong sắc đỏ vì cá tra bị áp thuế cao kỷ lục vào Mỹ

Các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam phải chịu mức thuế chống bán phá giá phổ biến là 3,87 USD/ kg trong kỳ xem xét gần nhất.

Ngành thép Việt lo ngại nguy cơ Mỹ áp thuế cao

Theo ông Nguyễn Văn Sưa, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, thông tin cho rằng 90% thép Việt Nam vận chuyển sang Hoa Kỳ được sản xuất tại Trung Quốc là không chính xác.

Xuất khẩu máy giặt Việt Nam gặp khó khi Mỹ và Hàn Quốc chơi trò 'mèo vờn chuột'

Việc Tổng thống Donald Trump đánh thuế đối với sản phẩm máy giặt nhập khẩu trên toàn cầu chứ không riêng các quốc gia vi phạm là động thái để theo dõi 'trò mèo vờn chuột' giữa các quan chức Mỹ và các nhà sản xuất Hàn Quốc bao gồm LG Electronics và Samsung Electronics.

Mỹ ráo riết ngăn chặn tình trạng nhôm Trung Quốc đội lốt nhôm Việt Nam để trốn thuế

Các nhà sản xuất nhôm của Mỹ đang tìm kiếm sự bảo vệ thương mại nhằm chống lại những mánh khóe của các nhà xuất khẩu nhôm Trung Quốc.

Đánh thuế trừng phạt thép Việt Nam: 'Mỹ đã đi ngược lại thông lệ của chính mình'

Bộ Công thương khẳng định, việc Mỹ áp dụng mức thuế trừng phạt 265% đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam với lý do có liên quan đến nguyên liệu từ Trung Quốc là đi ngược lại thông lệ của chính Mỹ đưa ra.

Mỹ công bố kết luận vụ kiện chống bán phá giá sản phẩm đinh thép của Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định hủy bỏ một phần của đợt rà soát hành chính thuế chống trợ cấp 2014 - 2016 đối với sản phẩm đinh thép của Việt Nam.

VASEP phản đối Mỹ tăng thuế bán phá giá "vô lý" đối với cá tra Việt Nam

Ngày 13/9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) ra thông cáo phản đối mức thuế mà Mỹ áp dụng đối với sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam.

Sợi POY của Việt Nam bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời

Ngoài Việt Nam, biện pháp này còn áp dụng cho Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Đài Loan và Thái Lan.

Bỏ áp thuế chống bán phá giá với thép chữ H của Trung Quốc từ 3/8

Sau 120 ngày chịu thuế chống bán phá giá tạm thời, sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam sẽ không còn chịu thuế. Các doanh nghiệp cần chủ động xem xét, cân nhắc để đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của chính mình.