Analytic
Hotline: 08887 08817

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặt hái được gì sau chuyến công du châu Á?

Ngày hôm qua (14/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức kết thúc chuyến công du châu Á dài nhất trong lịch sử tổng thống nước này trong vòng 25 năm trở lại đây. Chuyến đi của ông Trump có thể coi là đạt được những thành quả đáng kể cũng như truyền tải được tư tưởng của mình.

Chuỗi ngày Bitcoin "vượt mặt" vàng sẽ sớm chấm dứt

Theo chuyên gia kinh tế hàng đầu Jordan Eliseo tại ABC Bullion - một công ty của Úc chuyên về kim loại quý và vàng thỏi, giá vàng có thể phá vỡ mức 1.300 USD vào cuối năm nay. Điều này được lý giải là do những động thái điều chỉnh tại thị trường tiền kỹ thuật số có thể mang lại sự chú ý quay trở lại với loại kim loại vàng này.

5 vấn đề trọng yếu trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Chuyến công du châu Á 12 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump được xem như là một bài kiểm tra về sự lãnh đạo của Mỹ tại khu vực này.

Vũ khí bí mật của Bắc Triều Tiên để hóa giải lệnh trừng phạt quốc tế là gì?

Một trong những quốc gia bí mật nhất trên thế giới sẽ trở nên 'xanh hơn' vì lý do an ninh quốc gia.

Trung Quốc xuất khẩu 2,55 tỷ USD hàng hóa sang Triều Tiên

Bắc Kinh có ý định hạn chế thương mại với Bình Nhưỡng đối với một số mặt hàng quan trọng, bao gồm sản phẩm dệt may, hải sản và dầu khí

Moody's: Việt Nam dễ bị ảnh hưởng tín nhiệm vì căng thẳng Triều Tiên

Giao dịch thương mại với Hàn Quốc chiếm tỷ trọng lớn đang khiến cho Việt Nam chịu rủi ro xếp hạng tín nhiệm một khi xảy ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc thử nghiệm hạt nhân mới của Triều Tiên dự kiến sẽ làm rung chuyển thị trường Châu Á

Các thị trường châu Á hôm thứ Hai (4/9) dự kiến sẽ phản ứng lại tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên tuyên bố họ đã thử nghiệm thành công một quả bom hydro (bom nhiệt hạch) vào cuối tuần này.

Thị trường tài chính Đông Nam Á hưởng lợi từ bất ổn Triều Tiên

Các quốc gia ở Đông Nam Á trở thành nơi trú ẩn của thị trường khi căng thẳng Triều Tiên leo thang.

Chứng khoán toàn cầu tăng mạnh khi Triều Tiên rút lại lời đe dọa tấn công hạt nhân

Chứng khoán thế giới tiếp tục hồi phục trở lại vào thứ Ba (15/8), sau khi Triều Tiên rút lại lời đe dọa tấn công đảo Guam, Hoa Kỳ sau những căng thẳng leo thang giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Cuộc chiến Mỹ - Triều sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới như thế nào?

Lời cảnh báo của tổng thống Donald Trump rằng "Triều Tiên sẽ phải đối mặt với lửa và giận dữ mà thế giới chưa từng thấy", trong bối cảnh Triều Tiên đã sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ đã làm rung chuyển thị trường toàn cầu.