Analytic
Hotline: 08887 08817

Bước tiến mới trong quan hệ hai miền bán đảo Triều Tiên

Triều Tiên sẽ cử 22 vận động viên tham gia thi đấu trong 5 môn thể thao tại Thế vận hội mùa đông 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 9/2 tới.

Bitcoin không thể cứu một quốc gia khỏi lệnh trừng phạt

Nhiều quốc gia như Venezuela, Nga hay Triều Tiên đang tìm đến tiền ảo như một con đường mới đưa nền kinh tế thoát khỏi lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Tiền ảo "lặng lẽ" xâm nhập vào Triều Tiên

Một công ty an ninh mạng mới đây cho biết đã tìm thấy một phần mềm có khả năng cài đặt các mã dành cho việc đào tiền ảo và các đồng tiền đào được sẽ được gửi đến một máy chủ tại một trường đại học của Triều Tiên. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy việc Triều Tiên đang tìm kiếm những cách mới để vận hành nền kinh tế.

Triều Tiên nối lại liên lạc với Hàn Quốc lần đầu tiên trong hai năm

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang tìm cách cải thiện quan hệ với Hàn Quốc.

Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt mới là hành động gây chiến

Đáp trả lại tuyên bố mới nhất từ Liên Hợp Quốc, Bộ Ngoại giao Triều Tiên gọi lệnh cấm vận mới nhất chống lại quốc gia này là một hành động gây chiến và đe dọa sẽ trừng phạt bất cứ người nào ủng hộ biện pháp này.

Triều Tiên tiếp tục nhận lệnh trừng phạt mới từ Liên hợp quốc

Mới đây, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau cuộc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới nhất của nước này.

Điểm lại các sự kiện quốc tế nổi bật 12 tháng qua (P1)

Thế giới năm 2017 chứng kiến nhiều biến chuyển mạnh mẽ về kinh tế, tăng trưởng GDP toàn cầu tiếp tục khởi sắc. Tuy nhiên, những mối lo ngại về các vấn đề địa chính trị và biến đổi khí hậu cho thấy dự cảm về một năm 2018 tiếp tục khó khăn.

Bitcoin, Triều Tiên và Brexit là những mối đe dọa thị trường lớn nhất

Deutsche Bank - tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức mới đây đã đưa ra một bản tóm tắt những mối đe dọa tiềm ẩn gây gián đoạn thị trường toàn cầu trong năm tới. Và ngoài những cái tên như "Triều Tiên" hay "Brexit", Bitcoin đã bắt đầu xuất hiện trong danh sách.

Chính quyền tổng thống Trump sẽ 'làm mọi thứ có thể' để gây áp lực lên Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch áp đặt thêm lệnh trừng phạt lên Triều Tiên sau khi nước này tiến hành phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào hôm thứ Ba (28/11).

Giá vàng hôm nay 30/11: Rớt mạnh dưới áp lực của chứng khoán

Sự hồi phục của thị trường chứng khoán thế giới hôm qua là một yếu tố tiêu cực đối với vàng, nguyên nhân chính cho việc tạo nên áp lực bán ra trên thị trường kim loại quý.