Hai văn bản quan trọng liên quan đến hỗ trợ của Đan Mạch trong lĩnh vực tăng cường an toàn thực phẩm tại Việt Nam đã được ký kết là cơ sở quan trọng để Việt Nam và Đan Mạch tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực tăng cường an toàn thực phẩm tại Việt Nam.
Chỉ trong vòng một tháng, Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt lên tới gần 150 triệu đồng đối với các doanh nghiệp vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Đại diện Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) nhấn mạnh, chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố then chốt giúp nông sản Việt vững vàng bước vào châu Âu.
Trong 3 năm tới, IFC sẽ nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và thực hiện các chương trình tập huấn phù hợp cho khoảng 1.000 nông dân sản xuất nhỏ và 20 trang trại ở Việt Nam sản xuất theo tiêu chuẩn Global G.A.P.
Nhiều chuyên gia cho rằng, cần có những giải pháp thiết thực hơn nữa trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trước thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động như hiện nay.
Bất chấp nhu cầu gia tăng từ phía người tiêu dùng cũng như sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, thị trường nông sản sạch vẫn khá èo uột và chưa thể chinh phục lòng tin của người tiêu dùng.
Trong vòng 4 tháng đầu năm 2019, nhiều lô hàng nông sản Việt Nam xuất sang Nhật Bản bị phát hiện nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn cho phép.
Dự kiến, dự án được thực hiện trong 37 tháng, bao gồm cả thời gian dành cho thiết kế chi tiết và đấu thầu.
Đây là lần cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh đầu tiên trong năm 2018 và được xem là “cuộc cách mạng lần thứ 3” trong lịch sử ngành công thương.
Nhiều doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất nông sản đã tìm ra những phương án để vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, cũng như chuẩn bị sẵn cho giai đoạn “sống chung với lũ”.