Analytic
Hotline: 08887 08817

Bphone 2 và những câu hỏi của thị trường

2 năm sau thất bại của Bphone 1 từng được kỳ vọng làm nên kỳ tích cho hàng công nghệ Việt khi ra mắt, doanh nhân Nguyễn Tử Quảng tiếp tục tung ra Bphone 2 với nhiều tâm huyết, hoài bão và quyết tâm mới. Nhưng bài toán thị trường cho Bphone 2 còn chưa có lời giải. Chúng ta cùng lắng nghe giới doanh nhân và chuyên gia thị trường nói...

Nhân sự cao cấp: Nội lực hay ngoại lực?

Mô hình tuyển dụng nhân sự với các loại hình doanh nghiệp, tập đoàn theo cách nào là phù hợp, như thế nào để tạo được động lực phát triển và giúp doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững?

Không gian văn hóa của doanh nghiệp

Làm thế nào để tạo một không gian văn hóa ở doanh nghiệp mà cấp quản lý và nhân viên thân thiện, đoàn kết, nỗ lực thực hiện mục tiêu chung? TheLEADER giới thiệu chuyên đề "Không gian văn hóa của doanh nghiệp" với những trải nghiệm của các doanh nhân trong thực tế kinh doanh.

Khởi nghiệp: Góc nhìn của người trong cuộc

Khởi nghiệp không bào giờ là chuyện dễ dàng và cũng không bao giờ là chuyện cũ. TheLEADER thực hiện một chùm bài về chủ đề khởi nghiệp qua góc nhìn và các câu chuyện thực tiễn của các doanh nhân, những người đã và đang khởi nghiệp.

Khai thác titan ở Bình Thuận: Còn nhiều ẩn số

Các nhà khoa học cho rằng, bên cạnh nhiều vấn đề liên quan đến môi trường bị xâm hại, nguy cơ ô nhiễm phóng xạ từ hoạt động khai thác titan ở Bình Thuận cũng rất nghiêm trọng nếu không được kiểm soát tốt. Bên cạnh đó, tiềm năng thực sự của titan Bình Thuận cũng cần có đánh giá lại chính xác hơn.

IPO nhà máy lọc dầu Dung Quất

Sự kiện cổ phần hóa Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất, được xem là vụ IPO doanh nghiệp nhà nước lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Khai thác tài nguyên bản địa và sức mạnh công nghệ

Dù đang kinh doanh thành công hay startup, dù không dính dáng gì đến công nghệ hay công nghệ hoàn toàn, bạn đều phải bắt đầu từ người tiêu dùng tương lai, mới ra được sản phẩm dịch vụ. Các nghiên cứu gần đây về người tiêu dùng tương lai đang làm chấn động giới kinh doanh, thay đổi hoàn toàn tư duy và chiến lược của từng doanh nghiệp. Với 50 - 70% người tiêu dùng đến 2025 là người tiêu dùng số, gồm những thế hệ sinh 8x, 9x, 2000, bất cứ ngành nghề nào cũng phải hướng đến người tiêu dùng số mới t

"Hồi sinh" mỏ sắt Thạch Khê: Lựa chọn và đánh đổi

Theo các nhà khoa học, kế hoạch hồi sinh dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê chỉ nên định đoạt khi tất cả những câu hỏi đặt ra về hiệu quả kinh tế, tác động môi trường, an sinh xã hội của dự án đã được làm sáng tỏ.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2017

Nhà nước đã đặt mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân đến năm 2020 có 1 triệu doanh nghiệp, góp 50% GDP. Để đạt được mục tiêu này, Chính phủ sẽ xóa bỏ mọi rào cản, tạo mọi thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân lành mạnh và đúng hướng.

G20 - Hamburg 2017

Hội nghị Thượng đỉnh G20 đã kết thúc sau hai ngày làm việc (7-8/7/2017) tại thành phố Hamburg, Đức với hàng loạt cuộc họp song phương và đa phương cùng các sự kiện bên lề của các nhà lãnh đạo thế giới. Nhiều thỏa thuận quan trọng có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển toàn cầu đã đạt được.