Công ty thực phẩm Hàn Quốc sắp xây nhà máy thứ hai tại Việt Nam

Lan Hương - 16:36, 14/08/2017

TheLEADERSau 10 năm hiện diện ở Việt Nam, công ty thực phẩm Ottogi Corp của Hàn Quốc đang lên kế hoạch xây nhà máy thứ 2 để mở rộng kinh doanh.

Công ty thực phẩm Hàn Quốc sắp xây nhà máy thứ hai tại Việt Nam
Công ty Ottogi Việt Nam.

Công ty Ottogi Corp., nhà sản xuất thực phẩm Hàn Quốc đang xem xét kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai ở Việt Nam sau khi nhà máy đầu tiên được xây dựng tại Hà Nội.

Đây là bước đi nhằm tăng sức cạnh tranh thông qua lợi thế kinh tế theo quy mô và tiếp tục mở rộng sự hiện diện tại thị trường nước ngoài lớn nhất của hãng thực phầm này.

Nhà máy thứ hai, dự kiến được xây dựng tại TP. HCM, sẽ được lắp đặt các trang thiết bị để sản xuất được thêm nhiều loại sản phẩm, bao gồm thực phẩm đông lạnh.

"Chúng tôi đã hoạt động tích cực trên thị trường Việt Nam với các mặt hàng chủ lực được nhập từ Hàn Quốc, nhưng giờ đây, chúng tôi đang lên kế hoạch sản xuất trực tiếp tại Việt Nam", ông Shin Chung-geun, người đứng đầu Ottogi Việt Nam, cho biết.

Công ty Ottogi Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ năm 2008, hiện nay đang có doanh số lớn nhất trong số các công ty con bên ngoài Hàn Quốc, với doanh thu hàng năm đạt 28,5 tỷ won (25 triệu USD).

Ông Shin cho rằng hoạt động của Ottogi tại Việt Nam có đóng góp lớn vào mạng lưới phân phối rộng khắp của công ty. Kể từ khi bước vào thị trường cách đây 10 năm, nhân viên bán hàng của công ty đã tiến hành quảng bá sản phẩm ở khắp nơi để gia tăng phạm vi phủ sóng trên toàn quốc. Mỗi ngày, những nhân viên này gõ cửa ít nhất 5 nhà phân phối, bao gồm các nhà máy nhỏ ở nông thôn để quảng bá sản phẩm. Đến nay, công ty tự hào là một trong những chuỗi phân phối rộng nhất tại Việt Nam trong số các nhà bán lẻ thực phẩm Hàn Quốc, ông cho biết.

Sản phẩm bán chạy nhất của công ty tại Việt Nam là mì ăn liền, chiếm 45% tổng doanh số bán hàng. Trong ba năm trở lại đây, doanh số bán hàng được thúc đẩy bởi sự phổ biến của văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.