Analytic
Hotline: 08887 08817

Venezuela chính thức bán tiền ảo cấp quốc gia

Venezuela mới đây đã chính thức bán đồng tiền ảo được hỗ trợ bởi dầu mỏ, đồng Petro nhằm tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng tại quốc gia này.

Tăng nguồn cung dầu từ Mỹ có thể khiến nỗ lực của OPEC thành 'công cốc'

Giá dầu đã dần hồi phục thời gian gần đây sau khi thị trường trở về trạng thái cân bằng nhờ vào nỗ lực của các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ. Tuy nhiên, một thách thức mới đang tiến tới khi Mỹ gia tăng nguồn cung.

Giá dầu tăng giúp Shell tăng lợi nhuận gấp 3 lần

Lợi nhuận sau thuế của Shell, tập đoàn năng lượng tư nhân lớn thứ hai thế giới, đã tăng gấp gần 3 lần trong năm 2017, đạt gần 13 tỷ USD nhờ vào mức tăng của giá dầu và khí đốt.

Giá vàng trong nước bắt đầu tăng mạnh

Bước sang năm nay, thị trường vàng nói riêng và ngành hàng hóa thô nói chung đang bước vào chu kỳ tăng trưởng.

Giá dầu tăng bất chấp Mỹ và Canada bổ sung giàn khoan

Giá dầu thô hiện đã tăng lên ngưỡng 70 USD một thùng, bất chấp hoạt động gia tăng tại các giàn khoan của Mỹ và Canada.

Giá vàng hôm nay 12/1: Vượt ngưỡng 1.320 USD/oz

Các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn hoạt động rất tốt vào hôm qua, nhưng vàng cũng vẫn giữ được mức tăng điểm ấn tượng và có những dấu hiệu đi lên trong thời gian tới.

Giá dầu đạt kỉ lục từ 2014, đối mặt khả năng "quá nóng"

Giá dầu của Mỹ mới đây đã chạm mức cao nhất kể từ năm 2014 do tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cắt giảm sản lượng cùng với việc nhu cầu tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, các nhà phân tích đang cảnh báo thị trường có thể sẽ trở nên quá nóng.

Lọc dầu Dung Quất đặt mục tiêu lãi 1 tỷ USD sau 5 năm cổ phần hóa

Kết quả kinh doanh của Nhà máy lọc dầu Dung Quất được xây dựng dựa trên dự báo giá dầu thô sẽ tăng lên 70 USD/thùng từ năm 2019, so với mức 57 USD hiện nay.

Trung Quốc đạt kỉ lục trong nhập khẩu dầu thô Mỹ

Lượng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Mỹ đã đạt mức kỉ lục, mang lại những lợi ích cho các nhà sản xuất dầu mỏ tại nước này.

Động lực tăng trưởng kinh tế: Dầu thô thất thế, du lịch lên ngôi

Trong bối cảnh sản xuất dầu thô sụt giảm, ngành du lịch đang nổi lên như một động lực tăng trưởng mới của kinh tế Việt Nam thời gian gần đây.