Analytic
Hotline: 08887 08817

9 tháng, FDI giải ngân 12,5 tỷ USD

Tính đến ngày 20/9/2017, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 12,5 tỷ USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Báo Nhật: Đường sắt Cát Linh - Hà Đông là 'ví dụ điển hình' về các nhà thầu Trung Quốc có vấn đề

Theo Nhật báo Nikkei, hầu hết các dự án của nhà thầu Trung Quốc tại Việt Nam đều gây quan ngại về chất lượng, tiến độ chậm trễ và đội chi phí quá mức.

Khởi công nhà máy linh kiện động cơ máy bay đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 21/9, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Hanwha Aero Engines. Đây là dự án đầu tư đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến ngành công nghiệp động cơ hàng không được triển khai.

Doanh nghiệp FDI “đột ngột thua lỗ” sẽ bị thanh tra thuế

Lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế địa phương tăng cường thanh kiểm tra với các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế như thua lỗ liên tục hay bất ngờ lỗ sau giai đoạn được ưu đãi.

Foxconn muốn mở rộng đầu tư tại Bắc Ninh

Nhà máy của Foxconn được xây dựng tại Quế Võ, Bắc Ninh từ năm 2007 và đang thu hút hơn 34 nghìn lao động.

Mitsubishi đẩy nhanh đàm phán dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2

Theo kế hoạch, nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 sẽ vận hành thương mại tổ máy số 1 vào năm 2021

Tập đoàn Thái Lan sắp xây khu công nghiệp tỷ đô tại Nghệ An

Nghệ An đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hạ tầng triển khai nhanh các khu công nghiệp có quy mô lớn, trong đó có Khu công nghiệp - đô thị Hemaraj chuẩn bị được khởi công xây dựng.

Hành lang kinh tế Lạch Huyện – Trung Quốc: ‘Điểm dừng chân’ của các dự án FDI triệu, tỷ đô

Điểm cuối của hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) - Hải Phòng là cảng cửa ngõ Lạch Huyện đang nóng lên bởi hạ tầng và giao thông đang được hoàn thiện. Cuộc đua của các dự án FDI triệu, tỷ đô vào khu vực này đã và đang diễn ra.

Nhiều tập đoàn Trung Quốc muốn xây đường sắt tại Việt Nam

Nhu cầu đầu tư lớn về hạ tầng giao thông của Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của nhiều tập đoàn xây dựng từ Trung Quốc.

83% hợp đồng khai thác dầu khí trong nước của PVN được ký với nước ngoài

Tính đến tháng 10/2016, có 83% hợp đồng khai thác dầu khí trong nước của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được ký kết với các công ty dầu khí nước ngoài với số vốn đầu tư gần 15 tỷ USD.