Analytic
Hotline: 08887 08817

8 tháng đầu năm 2017, thành lập mới 5 khu công nghiệp

Theo báo cáo của Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 8 tháng năm 2017, có 5 khu công nghiệp được thành lập mới và quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 1.882,6 ha, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của 01 KCN và đưa ra khỏi quy hoạch 01 KCN với tổng diện tích 501 ha.

Tập đoàn năng lượng Mỹ muốn đầu tư dự án tổ hợp điện khí Sơn Mỹ 2

Tin từ tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, tập đoàn AES (Hoa Kỳ) mong muốn tham gia đầu tư chuỗi dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 2 và dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ (Bình Thuận) cùng với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas).

Nhiều nhà đầu tư Nhật e ngại luật pháp Việt Nam vẫn còn 'thiếu minh bạch'

Theo JETRO, vẫn có tới 40% doanh nghiệp Nhật băn khoăn tới vấn đề “chế độ luật pháp chưa hoàn thiện, thực thi luật pháp thiếu minh bạch, thủ tục hành chính -cấp phép- phiền hà”.

Reddal: Đầu tư từ các quỹ tư nhân tại Việt Nam 'còn nhỏ và dễ bay hơi'

Reddal cho rằng việc Việt Nam tập trung vào nguồn vốn đầu tư mạo hiểm có thể không giải quyết được những vấn đề cơ bản trong việc phát triển kinh tế và đổi mới.

Tập đoàn Nhật Bản đầu tư nhà máy linh kiện ô tô 24,6 triệu USD ở Việt Nam

Toyoda Gosei, nhà sản xuất linh kiện ô tô Nhật Bản vừa xây dựng nhà máy thứ 2 ở Việt Nam.

CJ Hàn Quốc lên kế hoạch rót thêm hơn 200 triệu USD vào Việt Nam

Trong vòng 4 năm tới, CJ CGV dự kiến sẽ đổ thêm hơn 200 triệu USD để mở từ 12 đến 15 rạp chiếu phim mỗi năm tại Việt Nam.

Exxon Mobil có thể khởi động dự án mỏ khí Cá Voi Xanh vào tháng 11

Sự kiện khởi động dự án của Exxon Mobil có thể được tiến hành nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC - diễn ra tại TP. Đà Nẵng vào cuối năm nay.

Hơn 600 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017

Diễn đàn diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10, với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, tổ chức quốc tế, đại sứ, tổng lãnh sự các nước và hơn 600 đại biểu từ các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hàng trăm dự án điện mặt trời đăng ký đầu tư vào Việt Nam

Tính đến hết tháng 7/2017 đã có hàng trăm dự án điện mặt trời đăng ký đầu tư vào Việt Nam với công suất nguồn lên tới 17.000 MW.

Công ty Nhật Bản mang dịch vụ giao hàng lạnh đến Việt Nam

Thị trường giao nhận tại Việt Nam ngày càng sôi động với sự góp mặt của nhiều công ty nước ngoài từ Nhật Bản và Hàn Quốc.