Analytic
Hotline: 08887 08817

Chủ tịch FPT Software bật mí cách hoá giải bất đồng nội bộ vừa ngược đời, vừa rủi ro

"Khi sự việc có 2 cách giải quyết, tôi luôn ưu tiên cách giải quyết của cấp dưới dù biết đôi khi đó là cách làm sai", ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ.

Phương pháp lãnh đạo 30 giây để tạo ảnh hưởng và vị thế đặc biệt trong lòng nhân viên

Chỉ 30 giây để tạo ra kết quả ấn tượng, áp dụng dễ dàng ngay lập tức, sao bạn chưa thử!

Bộ sách Trí tuệ lãnh đạo - Cẩm nang sống cho những nhà quản trị

Bộ sách được tuyển chọn từ nguyên tác tiếng Trung Trí tuệ lãnh đạo tùng thư do học giả Thường Vạn Lý chủ biên, dịch giả Lê Tiến Thành.

Bài toán để doanh nghiệp giữ chân người tài

Mấu chốt quan trọng của cạnh tranh giữa các doanh nghiệp chính là nhân tài, quản lý nhân sự và dùng người tốt là nhân tố quan trọng quyết định thành bại của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Harvard bật mí 4 cách ứng dụng công nghệ 4.0 vào thực tế doanh nghiệp

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang là từ khóa hot trong khoảng 2 năm nay nhưng để ứng dụng chúng vào công việc kinh doanh như thế nào thì nhiều doanh nghiệp vẫn còn khá mông lung.

Tân CEO Facebook Việt Nam và triết lý: "Cuộc đời phụ nữ cũng như một cành cây..."

"Cuộc đời phụ nữ cũng như một cành cây, đổi thay qua nhiều mùa, sẽ có những lúc được thỏa sức sống chỉ cho riêng mình, và sẽ đến lúc mình tìm thấy hạnh phúc trong việc chăm lo cho người khác", Lê Diệp Kiều Trang tâm sự.

Làm thế nào để chuyên nghiệp hóa hội đồng quản trị doanh nghiệp?

Để chuyên nghiệp hóa hội đồng quản trị, nhiều chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp cần cân nhắc việc đưa thành viên độc lập từ bên ngoài vào, đồng thời xây dựng được một quy trình quản trị doanh nghiệp minh bạch, hiệu quả.

Hơn 3/4 số nhân viên xin nghỉ không phải vì chán việc, họ chán sếp của mình!

Một cuộc thăm dò của Gallup với hơn 1 triệu nhân viên ở Mỹ cho thấy rằng, hơn 75% người lao động đã tự nguyện từ bỏ công việc mà họ đang làm chỉ vì họ không hài lòng về người quản lý của mình, mặc dù công việc họ rất tốt.

CEO Saigon Books Nguyễn Tuấn Quỳnh: Để khởi nghiệp bớt… đau thương!

Có rất nhiều doanh nhân thành công khi tuổi đời còn rất trẻ. Họ có thể học hỏi từ những cố vấn giàu kinh nghiệm và những cuốn sách. Nên tinh thần học hỏi là điều không thể thiếu ở người doanh nhân khởi nghiệp.

Giải quyết tranh chấp thương mại thông minh bằng phương thức trọng tài

Có rất nhiều phương thức cho các doanh nghiệp sử dụng khi xảy ra tranh chấp với đối tác trong kinh doanh, nhưng theo nhiều luật sư, phương thức trọng tài là tiện lợi và thông minh nhất.