Analytic
Hotline: 08887 08817

“Quốc gia khởi nghiệp” cần nhiều hơn các sân chơi bổ ích về quản trị, kinh nghiệm kinh doanh

Cùng với phong trào khởi nghiệp đang bùng nổ mạnh mẽ, các chương trình đào tạo, hội thảo, show truyền hình nhằm truyền bá kiến thức kinh doanh, kinh nghiệm quản trị cũng ngày càng thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp.

Phụ nữ quản trị doanh nghiệp: Dùng bàn tay sắt hay tình yêu thương?

Trong một doanh nghiệp, chỉ quản lý bằng kỷ luật hoặc yêu thương thôi sẽ không mang lại kết quả tốt nhất.

Nhà sáng lập Cempartner Nguyễn Dương: ‘Đừng bán, hãy giúp khách hàng mua hàng’

Với tư tưởng này, người bán hàng sẽ xem nhiệm vụ của họ thực chất là đi tìm sản phẩm cho khách hàng, thay vì “đi săn” khách hàng cho sản phẩm của mình.

Sức mạnh mềm trong kỹ năng lãnh đạo của doanh nhân nữ

Những kinh nghiệm thực tế của doanh nghiệp và sự vươn lên của người phụ nữ, vượt qua các định kiến của xã hội bằng sự yêu thương và trách nhiệm của mình. Đó là những bài học sống đầy quý giá cho mỗi doanh nhân.

Doanh nhân nữ bật mí bí quyết làm thế nào để yêu thương đúng cách

Chỉ yêu thương thôi có đủ không? Có đi ngược với sự nghiêm khắc, tính kỷ luật, quy trình quản lý? Yêu thương người khác đến quên bản thân mình có phải là cách tự chuốc lấy khổ đau?

Quản trị doanh nghiệp: Một lời yêu thương sẽ thuyết phục tất cả

Trong công việc, tình thương yêu giống như gieo cái gì nhận cái đó, gieo thương yêu sẽ nhận thương yêu.

Bảy quan niệm sai lầm về phụ nữ làm kinh doanh

Vai trò của nữ giới trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam ngày càng thể hiện rõ nét nhưng theo IFC, vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm đang ảnh hưởng đến hình ảnh và tiềm năng tăng trưởng của các doanh nhân nữ và các doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Đây là thời điểm vàng để khởi nghiệp ở Việt Nam

Giá nhân công rẻ, hệ sinh thái khởi nghiệp gắn kết, được nhà nước hỗ trợ tối đa…, những lợi thế này khiến Việt Nam, trong mắt những nhà khởi nghiệp nổi tiếng ở châu Á và thế giới, đang là miền đất hứa cho giới khởi nghiệp.

Chuyên gia nhân sự chia sẻ bí quyết cạnh tranh với công ty ngoại ngay trên sân nhà

Những kinh nghiệm thực chiến trước đối thủ cạnh tranh là các công ty đa quốc gia ngay trên sân nhà của ông Đỗ Xuân Tùng, Giám đốc Công ty Tư vấn và đào tạo Nhân Việt.

Chuyên nghiệp hóa hội đồng quản trị của doanh nghiệp: Khó hay dễ?

Chuyên nghiệp hóa hội đồng quản trị là yếu tố cần thiết giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp gia đình, để giải bài toán này là không hề đơn giản do những mối quan hệ đặc thù giữa các thành viên gia đình trong hội đồng quản trị.