Analytic
Hotline: 08887 08817

Bị 'chê' suốt đời làm thuê, nhưng công việc này mang về cho FPT hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm

Năm 2017, FPT software mang về cho FPT tới 6.242 tỷ đồng doanh thu, chiếm hơn một nửa doanh thu mảng CNTT của Tập đoàn và lợi nhuận đạt 1.068 tỷ đồng.

Cô gái Việt bỏ Paris về Tây Nguyên khởi nghiệp với nông nghiệp hữu cơ

Sau 10 năm du học và làm việc ở trời Âu, cô gái trẻ Tyna Giang với giấc mơ “tìm kiếm sự hòa hợp vĩnh hằng giữa con người và thiên nhiên” đã quyết định trở về Việt Nam làm nông nghiệp hữu cơ ở tuổi 33.

Grab Việt Nam đang mắc kẹt trong trò chơi 'hội đồng tổng cốc'?

Gần đây, Grab Việt Nam liên tiếp phải chịu những pha "cốc đầu" từ chính các đối thủ (các ứng dụng gọi xe mới), và cả những phán quyết không có lợi từ phía cơ quan chức năng.

Lợi nhuận nghìn tỷ mỗi năm của Tân Hiệp Phát chảy đi đâu?

Những năm qua, gia đình ông Trần Quí Thanh gửi tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng vào nhiều ngân hàng khác nhau, sau đó sử dụng chính các sổ tiết kiệm này để bảo đảm cho các khoản vay khác.

ICO thoái trào, Umbala Network vẫn giữ kế hoạch gọi vốn qua tiền ảo

Nhà sáng lập Umbala từng gây tiếng vang khi gọi vốn thành công khoảng 6 tỷ đồng trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Bỏ học MBA về Việt Nam bán vé xe khách, chàng trai này giờ sở hữu startup hàng chục triệu USD

Trần Nguyễn Lê Văn lên ý tưởng thành lập Vexere từ một lần đọc báo về tình trạng khan vé xe mùa Tết. Nhận thấy đây là một thị trường lớn ở Việt Nam, quy mô khoảng 2 - 3 tỷ USD, anh quyết định bỏ ngang chương trình học ở Mỹ để về nước khởi nghiệp.

Gác lại quá khứ, Nokia đang hướng tới tương lai như thế nào?

Sau kế hoạch tái cơ cấu, Nokia đã biến hạ tầng mạng thành mảng cốt lõi mới, tạo ra nhiều tỷ đô la giá trị cho các cổ đông.

Tiki trước 2 ngã rẽ: IPO hay bán mình?

Một lãnh đạo của Tiki cho biết, trong vòng 3- 5 năm tới, công ty này sẽ phải chọn 1 trong 2 lựa chọn: Tiến hành IPO hoặc bị thâu tóm bởi một công ty khác.

Tập đoàn Thành Thành Công khai trương khách sạn 4 sao tại Campuchia

Việc mở khách sạn 4 sao TTC Hotel Premium – Angkor đánh dấu bước tiến mới trong quá trình hội nhập quốc tế của Tập đoàn Thành Thành Công cũng như ngành du lịch của doanh nghiệp này.

'Kỹ thuật Đức' trên xe ô tô Vinfast nằm ở chi tiết này

EDAG, nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật/công nghiệp độc lập lớn nhất nước Đức thông báo vừa ký hợp đồng với Vinfast để phát triển toàn diện mẫu xe điện đầu tiên dành cho thị trường ô tô Việt Nam.