Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất chấp sự phản đối, ông Nicolas Maduro tuyên bố tái đắc cử tổng thống Venezuela

Chỉ một năm trước, không mấy ai nghĩ rằng ông Nicolas Maduro sẽ tiếp tục trở thành tổng thống của Venezuela nhưng mới đây, viễn cảnh này đã trở thành sự thật.

EU đau đầu tìm cách cứu vớt thỏa thuận hạt nhân Iran

Liên minh châu Âu EU gần đây đã đưa ra kế hoạch kinh tế nhằm duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran sau khi Mỹ tuyên bố rút đi.

Ai sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất từ việc Iran bị tái áp dụng lệnh trừng phạt?

Theo giới phân tích, các doanh nghiệp châu Âu là đối tượng sẽ bị thiệt hại nhiều nhất từ việc tái áp dụng lệnh trừng phạt lên Iran từ chính quyền Donald Trump.

Ông Trump chính thức rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran

Tổng thống Donald Trump đã chính thức kéo Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Ông Trump sẽ phán quyết số phận thỏa thuận hạt nhân Iran ra sao?

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết sẽ đưa ra quyết định đối với thỏa thuận hạt nhân Iran vào thứ Ba tới theo giờ Mỹ.

Giá dầu tiếp tục gia tăng cùng nỗi lo về Iran và Venezuela

Giá dầu của Mỹ mới đây đã tăng lên trên mức 70 USD mỗi thùng kể từ tháng 11/2014 trong khi dầu thô Brent chạm những mức đỉnh mới trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế sâu rộng tại Venezuela.

Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt mới là hành động gây chiến

Đáp trả lại tuyên bố mới nhất từ Liên Hợp Quốc, Bộ Ngoại giao Triều Tiên gọi lệnh cấm vận mới nhất chống lại quốc gia này là một hành động gây chiến và đe dọa sẽ trừng phạt bất cứ người nào ủng hộ biện pháp này.

Chính quyền tổng thống Trump sẽ 'làm mọi thứ có thể' để gây áp lực lên Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch áp đặt thêm lệnh trừng phạt lên Triều Tiên sau khi nước này tiến hành phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào hôm thứ Ba (28/11).

Trung Quốc bỏ nhập khẩu quặng sắt, than, chì từ Triều Tiên

Trung Quốc đã không nhập khẩu quặng sắt, than và chì từ Triều Tiên trong tháng 10 vừa qua khi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên của Liên Hợp Quốc bắt đầu có hiệu lực.