Analytic
Hotline: 08887 08817

Bài viết của Thủ tướng nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 06 đến 11/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài viết nhan đề "Việt Nam năng động, hội nhập và phát triển ở châu Á-Thái Bình Dương". TheLEADER xin trân trọng giới thiệu nội dung bài viết của Thủ tướng.

Chủ tịch APEC CEO Summit Vũ Tiến Lộc: Đẳng cấp doanh nghiệp Việt đã khác APEC 2006

Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay so với kỳ APEC 2006 đã trưởng thành nhiều, số lượng, chất lượng đều được cải thiện đặc biệt trong hội nghị thượng đỉnh lần này, Việt Nam có vai trò chủ động, dẫn dắt và đưa ra sáng kiến.

Đại biểu Nguyễn Mai Bộ: Có hay không tham nhũng trong bổ nhiệm cán bộ công chức?

Nếu không có tham nhũng trong công tác bổ nhiệm cán bộ công chức thì tại sao dù việc bổ nhiệm đúng quy trình mà người tài, người có đức tốt hơn lại không được chọn, đại biểu Nguyễn Mai Bộ (tỉnh An Giang) đặt câu hỏi trước Quốc hội.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh của Thủ tướng Chính phủ

Sáng nay (7/11), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit - VBS), sự kiện quan trọng tiếp theo trong ngày thứ hai của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. TheLEADER xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.

ĐBQH Cao Thị Giang: Nhiều vụ tham nhũng bị phát hiện do tranh giành địa vị

Phần lớn các vụ tham nhũng của một số số cán bộ bị phát hiện vừa qua là do mất đoàn kết nội bộ, tranh giành địa vị, chạy chức chạy quyền không thành, do đơn thư tố cáo, dư luận xã hội phản ứng, báo chí phản ánh thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc điều tra kết luận và xử lý, Đại biểu Cao Thị Giang cho biết trước Quốc Hội.

Đại biểu Bùi Văn Phương: Cảnh báo về tội phạm hình sự núp bóng doanh nghiệp nở rộ

Hiện nay đã xuất hiện các hình thức núp bóng doanh nghiệp để vi phạm pháp luật, gián tiếp ảnh hưởng đến vấn đề an toàn trật tự xã hội, đại biểu Quốc hội Bùi Văn Phương cho biết trước Quốc hội.

APEC Việt Nam 2017 - Vun đắp tương lai chung trong một thế giới đang chuyển đổi

Hôm nay (6/11) là ngày khởi đầu Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam, tuần trọng điểm với các hoạt động quan trọng nhất trong năm APEC Việt Nam 2017. Nhân dịp này, GS. TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 đã có bài viết với nhan đề "APEC Việt Nam 2017 - Vun đắp tương lai chung trong một thế giới đang chuyển đổi". Báo điện tử TheLEADER trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu: Mạnh dạn cắt giảm cấp trung gian trong các bộ, ngành

Đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm, rất tế nhị, không thể cào bằng bởi vì mỗi bộ, ngành có một đặc điểm riêng nhưng nhất định phải giảm chứ không thể để nhiều như hiện nay, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (tỉnh Nghệ An) đề nghị trước Quốc hội.

Thủ tướng đề nghị xử lý ngay các vấn đề đại biểu Quốc hội nêu

Sáng nay, 3/11, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 10/2017.

Đại biểu Ngô Trung Thành: Cần chấm dứt tình trạng 'trên nóng dưới lạnh'

Đại biểu Ngô Trung Thành (tỉnh Đắk Lắk) đề nghị Chính phủ cần có giải pháp quyết liệt tăng cường được tính chủ động, trách nhiệm, tính tự chịu trách nhiệm của các cơ quan và người đứng đầu các cơ quan. Chấm dứt tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, cấp dưới cứ ì ra đùn đẩy trách nhiệm cho cấp trên, cấp trên phải lo thay việc cho cấp dưới.