Analytic
Hotline: 08887 08817

Tổ công tác của Thủ tướng phát hiện nhiều vướng mắc thể chế

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về thể chế đang gây khó khăn cho việc triển khai các chủ trương, chính sách của Chính phủ.

Xử phạt 5 công ty vi phạm an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền phạt 192 triệu đồng.

Vi phạm trong lĩnh vực bảo hiểm ngày càng gia tăng và phức tạp

Đó là khẳng định của Trung tướng Trần Văn Vệ - Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) khi đánh giá về việc thực hiện công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong toàn dân, giai đoạn 2012-2017.

Khống chế mức mua bảo hiểm nhân thọ vào chi phí được trừ

Bộ Tài chính đang dự thảo sửa đổi, bổ sung một số Nghị định, trong đó điểm đáng chý ý là sẽ không chế mức mua bảo hiểm nhân thọ vào chi phí được trừ của doanh nghiệp.

Vướng luật, công trình thiếu vốn, tiền nằm trong kho

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Kế hoạch và đầu tư cho rằng có những quy định “quả trứng con gà” trong Luật Đầu tư công, trong khi nhiều bộ, ngành, địa phương đang than phiền về những bất cập trong quá trình thực thi Luật này.

Gỡ rào cản để "xuất khẩu" bất động sản

Trong năm 2017, đã có rất nhiều dự án “chạm trần” sở hữu khách nước ngoài trong thời gian nhanh chóng.

Quản lý giá sữa: Doanh nghiệp tự quyết giá, người tiêu dùng vẫn hưởng lợi

Thông tư quy định về kê khai giá sữa vừa được Bộ Công Thương ban hành đang nhận được sự ủng hộ do đề cao tính tự quyết định giá của doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng được bảo đảm quyền lợi rõ ràng hơn.

Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp phải đảm bảo toàn vẹn thông tin

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong đó có yêu cầu toàn vẹn thông tin.

Đề xuất phạt vi phạm trong lĩnh vực kế toán

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

Thường trực Chính phủ họp về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặt biệt

Sáng 2/8, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã có cuộc họp, thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu).