Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng chỉ đạo không xây dựng nhà máy thép tại Thạch Khê

Đối với dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo nghiên cứu khả năng cung cấp nguyên liệu cho Formosa Hà Tĩnh, không xây dựng nhà máy thép ở đây.

WB và EVN hợp tác thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát động chiến dịch thúc đẩy triển khai năng lượng tái tạo với việc lắp đặt 5 trạm đo năng lượng mặt trời trên toàn quốc.

Bình Thuận đề nghị sớm hoàn thành điều chỉnh quy hoạch Titan

Tỉnh Bình Thuận đề nghị Chính phủ chấp thuận đưa một số vị trí đã cấp phép thăm dò, khai thác titan ra ngoài quy hoạch hoặc đưa vào trữ lượng khoáng sản và hoán đổi vị trí khác để giảm sự chồng lấn giữa quy hoạch titan với các dự án kinh tế - xã hội khác của tỉnh.

'Thách thức chính của Việt Nam là tăng trưởng bền vững'

Thách thức không nhỏ cho Chính phủ và ngành năng lượng Việt Nam chính là việc đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng bền vững, giảm thiểu các tác động tiêu cực tới môi trường.

Định hình chuyển đổi mô hình phát triển bền vững cho Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 19/09, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã dành trọn một ngày chủ trì buổi làm việc chuẩn bị các nội dung cho Hội nghị định hình chuyển đổi mô hình phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu dự kiến được tổ chức trong hai ngày 26 và 27/9 tại Cần Thơ với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ Úc hỗ trợ tài chính cho 17 dự án khởi nghiệp của Việt Nam

Có 21 dự án được vinh danh, trong đó 17 doanh nghiệp nhận hỗ trợ tài chính và dịch vụ đi kèm, 4 doanh nghiệp nhận hỗ trợ dịch vụ không kèm tài chính

Hàng triệu tấn tro xỉ nhiệt điện than không chỗ chứa

Hiện Việt Nam có 21 nhà máy nhiệt điện than đang hoạt động, mỗi năm thải ra 16 triệu tấn tro xỉ.

TP.HCM quyết liệt "đòi" mặt bằng cho dự án 10.000 tỉ đồng

Để dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có thể đưa vào vận hành dịp 30/4/2018, UBND Thành phố chỉ đạo các quận, huyện bàn giao mặt bằng trong tháng 9.

Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng nguyên tắc, quan điểm phát triển bán đảo Sơn Trà

Bên cạnh nội dung về hiện trạng các dự án đầu tư, Đà Nẵng cũng báo cáo chi tiết với Thủ tướng về quan điểm và nguyên tắc phát triển bán đảo Sơn Trà.

Thứ trưởng Đặng Huy Đông: Bốn lý do phải dừng 'hồi sinh' mỏ sắt Thạch Khê

Bộ Kế hoạch và đầu tư kiến nghị cho dừng dự án mỏ sắt Thạch Khê xuất phát từ bốn quan ngại: Năng lực nhà đầu tư, tác động môi trường, thị trường tiêu thụ quặng sắt, giao thông vận tải.