Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc đáp trả Mỹ sau vụ thuế tấm nhôm

Trung Quốc mới đây đã tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm cao lương nhập khẩu từ Mỹ, gây gia tăng lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Trung Quốc lên kế hoạch triệt tiêu giao dịch tiền ảo

Cơ quan tài chính của Trung Quốc mới đây cho biết, nước này đang có kế hoạch chấm dứt hoàn toàn các giao dịch tiền ảo còn sót lại bằng việc chặn quyền truy cập vào các trang web nước ngoài và gỡ bỏ các ứng dụng liên quan.

Công ty mẹ của Google báo lỗ 3 tỷ USD sau chính sách thuế mới của Trump

Công ty mẹ của Google - Alphabet hôm thứ Năm (1/2) đã báo cáo khoản lỗ hàng quý là 3 tỷ USD sau khi phải trả 11 tỷ USD cho các khoản thuế đối với lợi nhuận ở nước ngoài đưa trở về Mỹ.

Giá dầu tăng giúp Shell tăng lợi nhuận gấp 3 lần

Lợi nhuận sau thuế của Shell, tập đoàn năng lượng tư nhân lớn thứ hai thế giới, đã tăng gấp gần 3 lần trong năm 2017, đạt gần 13 tỷ USD nhờ vào mức tăng của giá dầu và khí đốt.

Cổ phiếu Facebook vẫn tăng dù thời gian sử dụng giảm 50 triệu giờ mỗi ngày

Doanh thu của Facebook vượt kỳ vọng bất chấp việc Facebook ưu tiên các tương tác cá nhân giữa người dùng trong khoảng thời gian họ dành cho mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Venezuela định giá đồng tiền số đầu tiên ở mức 60 USD

Venezuela đã định giá trị ban đầu của đồng tiền kỹ thuật số của riêng nước này - El Petro - là 60 USD.

Samsung Electronics đạt mức tăng trưởng quý cao nhất lịch sử

Samsung Electronics mới đây đã công bố tăng trưởng lợi nhuận ròng quý IV/2017 đạt 73%, mức tăng quý cao nhất trong lịch sử của doanh nghiệp này.

Cuộc họp cuối cùng của bà Yellen với cương vị chủ tịch Fed

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ Ba (30/1) đã mở cuộc họp đầu tiên của năm 2018, và cũng là cuộc họp cuối cùng trong nhiệm kỳ của bà Janet Yellen với cương vị chủ tịch Fed.

Khu vực đồng euro đạt mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong thập kỷ

Tăng trưởng của khu vực đồng euro tăng mạnh vào năm 2017, giúp châu Âu trở thành trung tâm của sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

IPO sẽ "dậy sóng" trong năm 2018

Ngân hàng Deutsche Bank - một trong những ngân hàng hàng đầu của Đức cho rằng, số tiền thu được từ hoạt động phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) trên thế giới sẽ tăng đáng kể vào năm 2018 với những thương vụ lớn nhất đến từ châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.