Analytic
Hotline: 08887 08817

Thỏa thuận thép toàn cầu hướng vào chính sách của Trung Quốc

Trong một cuộc gặp giữa các bộ trưởng đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Berlin mới đây, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu dự kiến sẽ thúc đẩy Trung Quốc hành động nhiều hơn nữa nhằm chống lại sự dư thừa thép toàn cầu.

Obama tái xuất trên sân khấu toàn cầu với chuyến thăm Trung Quốc, Ấn Độ và Pháp

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã xuất hiện trở lại trên sân khấu toàn cầu vào thứ Ba (28/11) khi ông tiến hành chuyến thăm ba nước: Trung Quốc, Ấn Độ và Pháp.

Robot sẽ thay thế 800 triệu người lao động trên toàn thế giới

800 triệu nhân công trên toàn thế giới sẽ bị thay thế bởi robot và các thiết bị tự động hóa vào năm 2030, theo dự báo của McKinsey & Co.

Trung Quốc và Úc giúp đẩy giá than châu Á tăng cao

Giá than giao ngay đã tăng khoảng 30% so với mức thấp của năm nay do những biến động từ thị trường Trung Quốc và Úc.

Uber lỗ 743 triệu USD trong quý III/2017

Theo các tài liệu mới được gửi tới các cổ đông, khoản lỗ của Uber, sau khi được điều chỉnh, đã mở rộng lên đến 743 triệu USD trong quý III năm nay, tăng 14% so với quý trước.

Hồng Kông là nơi có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới

Hồng Kông, lần đầu tiên kể từ năm 2013, vượt qua London để trở thành thị trường đắt nhất thế giới về không gian văn phòng.

Softbank dự định mua lại cổ phần Uber với giá 48 tỷ USD

Tập đoàn SoftBank và các nhà đầu tư sẽ chào bán cổ phần của Uber Technologies Inc. với mức giá thấp hơn 30% so với giá trị 69 tỷ USD theo ước tính gần nhất.

Bali: Núi lửa phun trào khiến hàng ngàn người phải di tản

Núi lửa Agung tại một đảo nghỉ mát của Bali, Indonesia phun trào vào cuối tuần qua đã khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy và khoảng 24.000 người dân phải di tản khỏi khu vực

Trung Quốc bỏ nhập khẩu quặng sắt, than, chì từ Triều Tiên

Trung Quốc đã không nhập khẩu quặng sắt, than và chì từ Triều Tiên trong tháng 10 vừa qua khi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên của Liên Hợp Quốc bắt đầu có hiệu lực.

Các nước Đông Nam Á chạy đua xây tàu điện chống ùn tắc

Các nền kinh tế mới nổi tại Đông Nam Á đang có xu hướng đầu tư lớn vào các hệ thống giao thông mới nhằm giải quyết vấn nạn ùn tắc.