Analytic
Hotline: 08887 08817

Tổng thống Donlad Trump tăng thuế nhập khẩu, hướng vào nhà sản xuất châu Á

Tổng thống Mỹ Donlad Trump mới đây đã quyết định thay đổi mức thuế đối với hai sản phẩm nhập khẩu là máy giặt và pin năng lượng mặt trời. Động thái này được xem là đang hướng chủ yếu đến các nhà sản xuất châu Á.

IMF kêu gọi hợp tác toàn cầu về tiền ảo để chống rửa tiền, trốn thuế và lừa đảo

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hiện đang kêu gọi một sự phối hợp quy mô toàn cầu liên quan đến thế giới tiền ảo dựa theo những cảnh báo về rủi ro từ việc tăng giá.

Vì sao Chính phủ Mỹ đóng cửa?

Cuộc họp lưỡng đảng kéo dài đến tận nửa đêm ngày thứ Sáu (19/1) cũng không thể chứng kiến sự đồng thuận về một biện pháp nào để ngăn chặn việc đóng cửa chính phủ.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út kêu gọi OPEC mở rộng hợp tác

Bộ trưởng Năng lượng của Ả-rập Xê-út (Saudi Arabia) mới đây đã kêu gọi các quốc gia sản xuất dầu mở rộng hợp tác sau năm 2018 và sự hợp tác này sẽ được thực hiện theo một hình thức khác hơn là chỉ dừng lại ở cắt giảm nguồn cung.

Bước tiến mới trong quan hệ hai miền bán đảo Triều Tiên

Triều Tiên sẽ cử 22 vận động viên tham gia thi đấu trong 5 môn thể thao tại Thế vận hội mùa đông 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 9/2 tới.

Bitcoin sẽ không trở thành tương lai của tiền mặt

Viễn cảnh Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán như tiền và được hỗ trợ bởi chính phủ cũng như ngân hàng trung ương khó có thể xảy ra trong tương lai.

Tencent vượt mặt Facebook trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới

Trong khi giá cổ phiếu Facebook giảm thì cổ phiếu Tencent lại tăng giúp vốn hoá thị trường của họ vượt Facebook 19 tỷ USD.

Ví điện tử Blockchain ra mắt dịch vụ mua bán Bitcoin ở Mỹ

Blockchain, một trong những công ty cung cấp nền tảng ví điện tử cho tiền tệ số lớn nhất trên thế giới, đã tung ra một dịch vụ mua và bán tiền kỹ thuật số ở Mỹ vào thứ Năm (18/1).

Bitcoin: Bài học quá khứ bị lấn át bởi "Giấc mơ có thật" của những kẻ tai điếc?

Nếu dựa vào những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ, giá Bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục giảm. Nhưng khát vọng làm giàu nhanh trong 'sòng bạc số' này rất khó có thể dập tắt. Và những câu nói đại loại như "Tôi đã nói với bạn rồi mà" sẽ tiếp tục dội vào những đôi tai điếc.

Samsung ra mắt Galaxy Note 8 bản đặc biệt dành riêng cho các vận động viên Olympics

Ngay cả khi các vận động viên Olympic không giành được huy chương, họ cũng sẽ có một chiếc điện thoại thông minh mới của Samsung. Hơn nữa, là phiên bản đặc biệt.