Analytic
Hotline: 08887 08817

Tín dụng tăng, lãi suất giảm, mua nợ xấu đạt kế hoạch 2017

Báo cáo mới công bố của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy, chỉ số tín dụng đối với nền kinh tế liên tục tăng ngay từ những tháng đầu năm 2017 và tăng đều qua các tháng. Các tổ chức tín dụng cũng tích cực giảm lãi xuất cho vay sản xuất kinh doanh.

Hầu hết doanh nghiệp nhỏ và vừa không biết có Quỹ bảo lãnh tín dụng

Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa được lập ra với kỳ vọng rất nhiều, nhưng hiệu quả thực tế chẳng được bao nhiêu.

Thuê tài chính ở Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển

Thuê tài chính sẽ là giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua các rào cản tiếp cận vốn và là một kênh huy động vốn phổ biến trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, cho thuê tài chính hiện vẫn là một thị trường khá nhỏ.

HSBC: Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng tín dụng 21% với nhiều rủi ro

Bộ phận nghiên cứu của HSBC vừa đưa ra nhận định về mục tiêu tăng trưởng tín dụng mới của ngành ngân hàng Việt Nam.

Việt Nam không chấp nhận tiền ảo là tiền tệ

Ngân hàng Nhà nước lý giải quan điểm và cơ sở pháp lý về tiền ảo, tiền điện tử và tài sản ảo, trước nhiều thông tin nổi lên gần đây.

Cần tỉnh táo trước khi sắm máy “đào” Bitcoin

Trong những ngày qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu nhập khẩu một loạt máy tính nhằm xử lý dữ liệu giải mã để “đào” Bitcoin, điều này đang gây lúng túng cho Hải quan do những loại máy tính dạng này không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu, nhưng Bitcoin là đồng tiền chưa được pháp luật Việt Nam công nhận.

5 tháng cuối năm, gần 700 ngàn tỷ đồng sẽ được bơm vào nền kinh tế

Nếu tăng trưởng tín dụng đạt 20% nghĩa là cả năm 2017 dư nợ phải tăng thêm 1,2 triệu tỷ đồng. Như vậy, trong 5 tháng cuối năm, một lượng vốn dự kiến gần 700 ngàn tỷ đồng sẽ được bơm ra.

An toàn thông tin trong lĩnh vực ngân hàng phải hướng tới tiêu chuẩn quốc tế

Trong bối cảnh hiện tại, các rủi ro trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng lớn, các cơ quan chức năng, ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ cần tăng cường chia sẻ áp dụng các tiêu chuẩn, thông lệ quốc tế, từng bước hình thành các nhóm chia sẻ thông tin, phối hợp hành động.

VPBank mất cơ hội trở thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất?

Diễn biến giá cổ phiếu Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB) trong buổi sáng của ngày giao dịch đầu tiên trên HSX đã không “đẹp” như kỳ vọng, bất chấp hàng loạt những thông tin tốt được tung ra trước ngày chào sàn.

Động thái “chưa từng có tiền lệ” trước khi cổ phiếu VPBank lên sàn

Các nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh tay gom cổ phiếu VPBank với mức giá mà chính người trong cuộc cũng không ngờ.