Analytic
Hotline: 08887 08817

Mỹ áp thuế hơn 200% đối với sản phẩm thép Việt Nam có nguồn gốc Trung Quốc

Bộ Thương mại Mỹ mới đây đã quyết định đánh thuế nhập khẩu mạnh vào các sản phẩm thép từ Việt Nam nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc, liên quan đến vấn đề trốn lệnh chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ.

Giữa nguy cơ chiến tranh thương mại, Trung – Nhật đối thoại lần đầu sau 8 năm

Nhật Bản và Trung Quốc mới đây đã tổ chức cuộc đối thoại kinh tế cấp cao đầu tiên trong gần 8 năm tại Tokyo giữa bối cảnh nguy cơ chiến tranh thương mại từ Mỹ.

Giữa căng thẳng thương mại gia tăng, Trung Quốc “đổ thêm dầu vào lửa”

Trung Quốc mới đây đưa ra tuyên bố sẽ sẵn sàng trả bất cứ giá nào cho cuộc chiến tranh thương mại có thể xảy ra với Mỹ.

Trung Quốc trả đũa Mỹ bằng việc nâng thuế 128 mặt hàng

Trung Quốc mới đây đã quyết định áp thuế đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ nhằm trả đũa thuế nhôm thép trước đó của quốc gia này.

Trung Quốc "ăn miếng trả miếng" sau tuyên bố áp thuế của Mỹ

Đáp trả lại những động thái của tổng thống Mỹ Donald Trump đối với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nước này mới đây đã cảnh báo Mỹ và khẳng định "không sợ một cuộc chiến tranh thương mại".

Trung Quốc có khả năng cao bị trừng phạt kinh tế từ Mỹ

Một quan chức Nhà Trắng mới đây tiết lộ rằng ông Trump có khả năng cao sẽ công bố các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc liên quan đến vấn đề tài sản trí tuệ.

Mỹ tuyên bố không e ngại chiến tranh thương mại sau cuộc họp G20

Sau cuộc họp các nước G20, Bộ trưởng Tài chính Mỹ khẳng định nước này không tìm kiếm một cuộc chiến tranh thương mại thông qua thuế quan nhưng quốc gia này cũng không e ngại nếu cuộc chiến này xảy ra.

IMF: Sẽ không có bất kì quốc gia nào thắng trong cuộc chiến thương mại

Trong bài phỏng vấn gần đây, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, bà Christine Lagarde đã đưa ra lời cảnh báo đối với Mỹ trong bối cảnh quốc gia này đang tạo ra rào cản về thương mại.

Trump miễn trừ thuế cho Canada và Mexico, chống lại cảnh báo về chiến tranh thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chính thức ký sắc lệnh áp dụng thuế nhôm thép nhưng loại trừ đối với hai quốc gia là Canada và Mexico.

Canada, Mexico có thể thoát khỏi thuế nhôm thép của Trump

Nhà Trắng mới đây đã cho thấy dấu hiệu bớt căng thẳng trong chính sách thuế nhôm thép trước phản ứng gay gắt và mối đe dọa từ các đối tác thương mại cũng như sự thịnh nộ từ thị trường tài chính.