Analytic
Hotline: 08887 08817

Báo động đỏ về mất an toàn thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm

Nhiều chuyên gia cho rằng, cần có những giải pháp thiết thực hơn nữa trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trước thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động như hiện nay.

Xe nhập khó về, ô tô lắp ráp trong nước thừa cơ đẩy giá

Sau khi Honda, hãng xe duy nhất nhập được xe ô tô về từ đầu năm nay vừa có thông báo tăng giá nhẹ đối với hầu hết dòng xe, một loạt ông lớn lắp ráp xe trong nước cũng nhắm tăng giá xe.

'Giới truyền thông đang phấn khích hơi quá về sự hiện diện của Amazon ở Việt Nam'

Lãnh đạo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tiết lộ, Amazon chỉ đang nỗ lực giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam xuất khẩu dễ dàng hơn thông qua việc bán hàng trên trang web của Amazon mà thôi.

Hai lý do khiến hàng triệu hộ kinh doanh ngại chuyển thành doanh nghiệp

Nhiều hộ kinh doanh gia đình dù có doanh thu tốt, đội ngũ nhân công đông đảo nhưng vẫn chưa nâng cấp lên thành doanh nghiệp do ngại phải gánh thêm chi phí và nhiều thủ tục nhiêu khê phức tạp.

Ô tô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam

Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 3/2018 ước khoảng 5.000 chiếc.

Nielsen: Ngày càng bạo chi nhưng người Việt vẫn không quên tiết kiệm

Gần một nửa người Việt sử dụng tiền nhàn rỗi để mua sắm quần áo mới và chi tiêu cho các chuyến du lịch.

Bài toán sở hữu trí tuệ thương hiệu gỗ Việt khi gia nhập CPTPP

Yêu cầu khắt khe về sở hữu trí tuệ thương hiệu là một trong những thách thức lớn đối với ngành gỗ Việt Nam trong việc gia nhập CPTPP.

Ảm đạm thị trường ô tô cũ nhập khẩu

Trong bối cảnh các dòng xe mới được nhập về nguyên chiếc cũng như xe sản xuất trong nước đang có xu hướng giảm giá, việc tồn tại được hay không vẫn còn là một bài toán lớn đối với các đơn vị kinh doanh ô tô nhập khẩu đã qua sử dụng.

Giữ nguyên giá xăng E5 RON92 ở mức 18.340 đồng/lít

Liên bộ Tài chính - Công thương chiều nay 23/3 công bố tiếp tục giữ ổn định giá các mặt hàng xăng dầu bằng việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.

Bayer thâu tóm Monsanto, ngành nông nghiệp toàn cầu sẽ ra sao?

Ngày 21/3, Ủy ban Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua thương vụ cho phép Tập đoàn dược phẩm và hóa chất Bayer (Đức) mua lại công ty chuyên về hạt giống biến đổi gene Monsanto (Mỹ) với giá 66 tỷ USD.