Analytic
Hotline: 08887 08817

Vietnam Airlines và ANA mở rộng các chuyến bay liên danh

Hai hãng hàng không trên có kế hoạch tăng cường các dịch vụ đối với các du khách đến Angkor Wat (Campuchia).

Kiểm tra, lập biên bản cửa hàng Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc

Quản lý thị trường Hà Nội hôm nay phối hợp với cảnh sát kinh tế đã xuống kiểm tra, lập biên bản cửa hàng 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm. Đây là nơi khách hàng phát hiện bán chiếc khăn lụa thương hiệu Khaisilk có gắn mác sản xuất tại Trung Quốc.

TP.HCM yêu cầu Uber, Grab tạm ngừng kết nối xe mới

Để ổn định hoạt động vận tải, UBND TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng phần mềm (Uber, Grab) và doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tạm thời ngưng kết nối, đầu tư thêm xe mới (ô tô chở khách dưới 9 chỗ).

TS. Trần Du Lịch: 'Con dao hai lưỡi' AEC, FTA

Theo TS. Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, hiện chúng ta đã ký FTA , bên cạnh mối lo các nước ASEAN còn có thêm mối lo 6 nước rất mạnh nữa là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia và New Zealand.

Việt Nam tiến tới công nghệ tiên tiến thay thế nhập khẩu sau năm 2020

Với cơ chế đặt hàng của doanh nghiệp và tình hình nền kinh tế giai đoạn sau 2020, Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam – Hàn Quốc (V-KIST) hy vọng sẽ tạo ra các công nghệ trọng yếu phục vụ các ngành công nghiệp chủ đạo, từng bước tạo ra sản phẩm chủ lực độc đáo và có sức cạnh tranh cao trong khu vực và thế giới.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành: Cơn lũ hàng Thái "có chút lo âu nhưng không nên sợ hãi"

Đã chấp nhận kinh tế thị trường, hội nhập thì việc hàng hóa của nước khác ồ ạt tràn vào là tất yếu. Điều quan trọng chính là chúng ta học được gì từ câu chuyện này?

'Không phải chúng ta phát triển ô tô chỉ cho oai'

Đó là khẳng định của Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bùi Huy Sơn tại chương trình hội thảo – giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong Tiếp cận và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp.

EU 'rút thẻ vàng', xuất khẩu thủy sản sẽ thiệt hại nghiêm trọng

Hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng với “thẻ vàng” mà EU vừa cảnh báo.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: Người Thái đã có chiến lược "xâm chiếm" thị trường Việt từ lâu

Từ lâu, người Thái đã có suy nghĩ chiến lược về thị trường Việt. Nếu so sánh với Thái Lan, Việt Nam đã không hề có sự chuẩn bị tương tự. Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan chia sẻ với TheLEADER mối lo ngại trước cơn lũ hàng Thái và những bài học đắt giá cho Việt Nam.

Hàng Thái tấn công thị trường Việt

Nhập siêu hàng Thái vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2017 đã lên đến 3,5 tỷ USD. Hàng Thái đã có mặt gần 9.000 chợ lớn nhỏ và trong các siêu thị hàng tiêu dùng, hàng điện máy. Ở các thành phố lớn, hàng Thái chiếm từ 30 - 50%.