Analytic
Hotline: 08887 08817

Mục tiêu 90 giờ làm thủ tục xuất nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến (https://dvc.mard.gov.vn/Pages), nhằm giảm thời gian làm thủ tục xuất nhập khẩu xuống còn không quá 90 giờ.

Chính thức cấm dịch vụ đi chung xe của Uber và Grab

Ngay sau khi Bộ GTVT "tuýt còi" các hình thức đi chung của Uber và Grab, Hà Nội đã chính thức ra văn bản yêu cầu các đơn vị không áp dụng hình thức này đối với những loại xe hợp đông.

Úc khởi xướng điều tra bán phá giá tháp gió nhập từ Việt Nam

Giai đoạn điều tra bán phá giá từ 1/1/2015 – 31/12/2016. Giai đoạn điều tra thiệt hại 1/1/2013 đến nay, biên độ bán phá giá ước tính của ADC là 15,7%.

Tổng thống Trump sắp có động thái chống lại việc bán phá giá thép

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đang xem xét việc áp đặt hạn ngạch và thuế quan để đối phó với "vấn đề lớn" - việc bán phá giá thép từ Trung Quốc và các nước khác.

Bộ Tài chính làm rõ "nghi vấn" ưu ái thuế cho Uber, Grab

Theo Bộ Tài chính, thông tin cho rằng taxi truyền thống đang phải chịu khá nhiều loại thuế, phí với mức thuế suất chênh lệch khá xa so với Grab, Uber là không đúng.

Giá dầu tăng do lượng dự trữ và triển vọng sản xuất của Mỹ giảm

Giá dầu đã tăng hơn 1,5% vào thứ tư, kéo dài mức tăng từ ngày thứ ba khi chính phủ Mỹ cắt giảm triển vọng sản xuất dầu thô trong năm tới và lượng dự trữ nhiên liệu của nước này giảm.

Chính thức vận hành Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính, Ngân hàng thế giới (WB) đã bấm nút chính thức vận hành Cổng thông tin Thương mại Việt Nam (VTIP).

Bất chấp mối đe dọa từ Tổng thống Trump, nhập khẩu ô tô của Mỹ từ Mexico tiếp tục tăng cao

Gần sáu tháng kể từ khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống và đe doạ sẽ trừng phạt những nhà sản xuất nhập khẩu ôtô và xe tải từ Mexico, tuy nhiên đến nay dòng xe nhập khẩu từ biên giới phía Nam vẫn tiếp tục đà tăng.

Úc và Hồng Kông thống trị lượng đầu tư khách sạn trong nửa đầu năm 2017

Các thành phố cửa ngõ cung cấp một nền tảng về du lịch lâu dài và năng động, nhưng các nhà đầu tư cũng đang cân nhắc các khoản đầu tư thay thế vào những thị trường du lịch mới nổi, theo JLL.

Bloomberg: Ngành sản xuất ô tô Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh thứ hai Đông Nam Á

Theo báo cáo của BMI Research, Việt Nam và Philippines sẽ là 2 thị trường sản xuất ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong khoảng 2017 - 2021.