Analytic
Hotline: 08887 08817

Siết nhập khẩu ô tô: Ai lợi, ai thiệt?

Cuộc chiến chiếm thị phần trên thị trường ô tô càng lúc càng quyết liệt hơn khi các hãng xe ngoại lớn như Toyota, Honda đã phải tạm dừng việc nhập khẩu ô tô do những quy định mới có hiệu lực từ đầu năm 2018.

'Uber, Grab tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn xã hội'

Theo ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, Uber, Grab tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn xã hội khi hiện có rất nhiều tài xế đình công, phản đối do chính sách bất ổn của các công ty này. Trong khi đó, do không được quy định là taxi nên hiệp hội không thể đứng ra giải quyết.

Grab sắp thâu tóm hoạt động của Uber ở Đông Nam Á?

SoftBank, tập đoàn tài chính vừa mua được 15% cổ phần Uber, định hướng Uber tập trung khôi phục thị phần ở Mỹ và các thị trường châu Âu.

Ai sẽ hưởng lợi từ tăng trưởng du lịch?

Việt Nam kỳ vọng đón 17 triệu khách du lịch trong năm nay và các điểm đến hấp dẫn sẽ không chỉ dừng lại ở những cái tên phổ biến như Nha Trang hay Đà Nẵng.

Sữa nghi nhiễm khuẩn Salmonella vẫn được bày bán trên thị trường

Mặc dù Cục An toàn thực phẩm đã bốn lần đưa ra cảnh báo về sản phẩm sữa của hãng Lactalis nghi nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, nhưng đến nay nhiều đại lý bán sữa vẫn không nắm được thông tin này.

80% chủ xe tải thích dùng phụ tùng ô tô ở thị trường tự do

Việc sử dụng phụ tùng thay thế không chính hãng sẽ gây hại nhiều cho xe, nhưng vì tiết kiệm 80% chủ xe ô tô tải vẫn thích dùng hàng ở thị trường tự do hơn.

Sẵn sàng đánh thuế thương mại điện tử tại các quốc gia Đông Nam Á

Chính phủ các quốc gia Đông Nam Á đang sẵn sàng để đưa ra các loại thuế đánh vào thương mại điện tử nhằm tăng nguồn thu từ một trong những động lực phát triển mạnh mẽ nhất của nền kinh tế.

Bộ Y tế cảnh báo thêm sữa nhiễm khuẩn vào Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ra thông báo đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng sản phẩm sữa Lactalis bị cảnh báo nhiễm khuẩn gây tiêu chảy.

Việt Nam phải trả gần 400 triệu USD để đăng cai giải đua xe Công thức 1

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức một chặng trong giải đua xe Công thức 1 (Formula One) dường như vẫn diễn ra đúng kế hoạch.

Giá xe BMW năm 2018 giảm hơn nửa tỷ đồng sau khi về tay Trường Hải

Theo bảng giá mà Thaco – Trường Hải vừa công bố, giá năm 2018 của BMW có rất nhiều khác biệt so với năm trước, thậm chí có mẫu còn thấp hơn tới 589 triệu đồng.