Analytic
Hotline: 08887 08817

Hàng Việt tìm 'nước cờ chủ động' trên thị trường Thái

Qua các lần xúc tiến thương mại với Thái Lan, có thể thấy rất rõ sản phẩm tài nguyên bản địa Việt Nam thu hút nhiều nhất sự chú ý của người tiêu dùng Thái. Tuy nhiên, cách nào để biến "sản phẩm bản địa" thành nước cờ chủ động tấn công vào thị trường Thái Lan là một bài toán không dễ đối với các doanh nghiệp Việt.

Sen và câu chuyện tương lai của Đồng Tháp

Tôi hay nói với bà con rằng người Đồng Tháp không yêu sen bằng những người ngoài Đồng Tháp. Tôi khơi gợi lại tình yêu sen cho người dân Đồng Tháp và những giá trị của sen, không phải là nhìn coi chơi hay bán hạt sen là hết, mà đó là những giá trị văn hóa rất lớn. Nếu tổng hòa được những giá trị đó thì Đồng Tháp sẽ có bản sắc riêng...

Cạnh tranh với Thái Lan: Kỳ vọng cuộc đua song mã

Bí quyết để đi nước cờ qua sông, điều tất yếu là anh phải nắm những thương hiệu quốc tế có sức mạnh. Đó là điều mà người Thái đang làm. Trong cuộc cạnh tranh mới trên lĩnh vực bán lẻ, đại gia nào của Việt Nam đủ sức đấu lại các tập đoàn bán lẻ của Thái Lan.

Chè châu Á muốn dụng võ của rượu vang để đấu với cà phê

Tại khu vực châu Á, sự gia tăng của cà phê đang khiến các công ty chè phải cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Vietnam Airlines và ANA mở rộng các chuyến bay liên danh

Hai hãng hàng không trên có kế hoạch tăng cường các dịch vụ đối với các du khách đến Angkor Wat (Campuchia).

Kiểm tra, lập biên bản cửa hàng Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc

Quản lý thị trường Hà Nội hôm nay phối hợp với cảnh sát kinh tế đã xuống kiểm tra, lập biên bản cửa hàng 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm. Đây là nơi khách hàng phát hiện bán chiếc khăn lụa thương hiệu Khaisilk có gắn mác sản xuất tại Trung Quốc.

TP.HCM yêu cầu Uber, Grab tạm ngừng kết nối xe mới

Để ổn định hoạt động vận tải, UBND TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng phần mềm (Uber, Grab) và doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tạm thời ngưng kết nối, đầu tư thêm xe mới (ô tô chở khách dưới 9 chỗ).

TS. Trần Du Lịch: 'Con dao hai lưỡi' AEC, FTA

Theo TS. Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, hiện chúng ta đã ký FTA , bên cạnh mối lo các nước ASEAN còn có thêm mối lo 6 nước rất mạnh nữa là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia và New Zealand.

Việt Nam tiến tới công nghệ tiên tiến thay thế nhập khẩu sau năm 2020

Với cơ chế đặt hàng của doanh nghiệp và tình hình nền kinh tế giai đoạn sau 2020, Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam – Hàn Quốc (V-KIST) hy vọng sẽ tạo ra các công nghệ trọng yếu phục vụ các ngành công nghiệp chủ đạo, từng bước tạo ra sản phẩm chủ lực độc đáo và có sức cạnh tranh cao trong khu vực và thế giới.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành: Cơn lũ hàng Thái "có chút lo âu nhưng không nên sợ hãi"

Đã chấp nhận kinh tế thị trường, hội nhập thì việc hàng hóa của nước khác ồ ạt tràn vào là tất yếu. Điều quan trọng chính là chúng ta học được gì từ câu chuyện này?