Analytic
Hotline: 08887 08817

Xăng E5: Lợi thì có lợi nhưng dân chưa mặn mà

Xăng E5 (pha 5% ethanol) với giá rẻ hơn từ 1.048-1.240 đồng/lít so với xăng A95, loại xăng mới này được đánh giá cao về lợi ích kinh tế và tính thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn còn lo ngại về chất lượng.

Thuế nhập khẩu nhiều sản phẩm tôm Việt Nam vào EU sẽ về mức 0%

Theo cam kết, sau khi EVFTA có hiệu lực, dự kiến ngày 1/1/2018, hàng hóa Việt Nam, trong đó có mặt hàng tôm sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt khi sang EU.

Triệu hồi hơn 3.000 xe bán tải Nissan Navara do lỗi túi khí

Thời gian triệu hồi từ nay đến ngày 20/12/2018 và thời gian sửa chữa dự kiến 1,3 giờ cho mỗi xe.

Một số hợp kim của Việt Nam bị áp thuế bán phá giá 4,06% tại Hàn Quốc

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng đối với các nhà xuất khẩu của Việt Nam là 4,06%; Ukraine là 19,06% và Ấn Độ là 7,48 - 19,06%. Thời gian áp dụng 5 năm.

Công nghiệp thực phẩm: Liên kết để cất cánh

Trước nhiều hạn chế còn tồn tại trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, lời khuyên của các chuyên gia Nhật Bản là phải xây dựng được chuỗi giá trị thực phẩm, gia tăng giá trị sản phẩm qua từng khâu sản xuất, chế biến, phân phối đến tiêu thụ.

Vỡ mộng mua ô tô nhập giá rẻ đầu năm 2018

Vướng mắc về thủ tục, thời gian kiểm định sẽ khiến lượng ô tô nhập có thể đến giữa năm 2018 mới về tới Việt Nam.

Sau Tết, nông sản vào chợ đầu mối phải có nhãn mác

Để giảm thiểu rác thải ở các chợ đầu mối, cũng như nâng cao chất lượng nông sản tiêu thụ ở TP.HCM, Sở Công thương đang có đề án cho phép ba chợ đầu mối chỉ tiếp nhận các nông sản sạch và có nhãn mác xuất xứ rõ ràng.

Nhà cung cấp ‘tố’ các siêu thị chưa công bằng và minh bạch

Trong buổi hội thảo Kết nối sản phẩm vào hệ thống phân phối hiện đại, nằm trong chương trình Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa TP. HCM 2017, tất cả các chuỗi siêu thị đều bị các nhà cung cấp chê bai.

Đánh thuế trừng phạt thép Việt Nam: 'Mỹ đã đi ngược lại thông lệ của chính mình'

Bộ Công thương khẳng định, việc Mỹ áp dụng mức thuế trừng phạt 265% đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam với lý do có liên quan đến nguyên liệu từ Trung Quốc là đi ngược lại thông lệ của chính Mỹ đưa ra.

Doanh nghiệp Việt chiếm lĩnh thị trường hàng tiêu dùng nhanh

Theo báo cáo nghiên cứu do Nielsen công bố ngày 7/12, tại thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp Việt tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh trước sự tấn công mạnh mẽ của các đối thủ ngoại.