Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyên gia nói gì về đề xuất lùi thời gian thông qua luật đặc khu?

Quyết định của Chính phủ trong việc đề xuất lùi thời gian thông qua dự án luật đặc khu kinh tế đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình, ủng hộ của giới chuyên gia và dư luận.

Những phát ngôn 'nóng' nhất nghị trường

BOT, đặc khu kinh tế, quản lý đất đai chính là các vấn đề tranh luận làm nóng nghị trường Quốc hội tuần qua với nhiều phát ngôn gây chú ý dư luận.

Chính phủ đề xuất lùi thời gian thông qua luật đặc khu kinh tế

Chính phủ đã thống nhất với Uỷ ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội xem xét lùi dự án luật đặc khu sang kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện

Thặng dư thương mại Việt Nam và các nước G7 đạt gần 45 tỷ USD

Tổng trị giá trao đổi hàng hoá giữa Việt Nam và nhóm nước G7 trong năm 2017 đạt 113 tỷ USD, tăng 9,5% so với năm trước 2016 và chiếm hơn ¼ tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước.

Chuyên gia nêu 7 việc cần làm để TP. HCM sớm trở thành đô thị thông minh

Vùng TP. HCM buộc phải thông minh hơn để cạnh tranh với các thành phố khác trên thế giới và vì không thể phát triển theo cách cũ.

Đã có mô hình vận hành thành phố thông minh có thể đem lại hàng tỷ USD cho TP. HCM

Sở Tài nguyên và môi trường TP. HCM đã lựa chọn mô hình đồng vận hành của OGC với chìa khóa là bản đồ không gian địa lý, được dự báo sẽ đem lại hàng tỷ USD mỗi năm cho TP. HCM

World Bank nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam lên 6,8%

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới mới công bố hôm 5/6, kinh tế Việt Nam được dự báo đạt tăng trưởng 6,8% năm nay, nhưng sẽ giảm xuống còn 6,6% năm 2019 do các hạn chế ngày càng thể hiện rõ nét hơn.

'Đã là đặc khu thì cái gì cũng phải đặc biệt'

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, đã là đặc khu thì cái gì cũng phải đặc biệt, cán bộ cũng phải đặc biệt.

ANZ dự báo lạm phát Việt Nam tăng do ảnh hưởng của giá dầu và giá gạo thế giới

Theo Ngân hàng ANZ, lạm phát của Việt Nam trong thời gian qua có xu hướng tăng dần lên, đạt 3,9% trong tháng 5/2018 và được dự báo sẽ ở mức 3,6% trong năm 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Mọi người đang hình dung tiêu cực về luật đặc khu

Trước những vấn đề liên quan đến đặc khu kinh tế, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, phải mạnh dạn làm, làm thận trọng là đúng nhưng không vì thế mà không làm.