Analytic
Hotline: 08887 08817

'Sẽ nhập các giáo trình đào tạo tiên tiến về nước để không phải đi du học nữa'

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, Luật Giáo dục đại học sửa đổi tới đây sẽ cụ thể hóa chủ trương này.

Gỡ nút thắt cho nông nghiệp Việt

Theo Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, những bất cập trong khâu chế biến, tổ chức còn nhỏ lẻ và thiếu tính liên kết là những rào cản lớn đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói gì về việc sa thải hàng loạt lao động ở tuổi 35?

Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định, ý kiến cho rằng nhiều người lao động trong độ tuổi 30 - 35 thất nghiệp là không chính xác, tỷ lệ thực tế chỉ 1,9%.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Nếu có lợi ích nhóm bé, nhóm nhỏ thì người dân phải được biết'

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà, thời gian tới bộ sẽ sửa luật để hạn chế thất thoát ngân sách Nhà nước trong quản lý đất đai.

Đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang do sai phạm dự án Phước Kiển

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP. HCM đã có thông báo quyết định đề xuất kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM liên quan đến những sai phạm trong vụ mua bán đất dự án Phước Kiển.

Ông Dương Trung Quốc: 'Đầu tư đường sắt bị bỏ rơi vì ít mang lại lợi ích cho các nhóm?'

Theo Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, đầu tư đường sắt bị bỏ rơi trong thời gian vừa qua phải chăng là do ít mang lại lợi ích cho các nhóm như đường bộ.

Khánh Hòa lập quy hoạch khu vực núi Cù Hin mở đường cho loạt siêu dự án nghỉ dưỡng

Phần lớn diện tích khu vực lập quy hoạch là đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, đất bãi biển... thuộc khu vực bảo vệ và phát triển rừng, có vai trò quan trọng về an ninh quốc phòng đặt ra bài toán quản lý cho tỉnh Khánh Hòa.

TP. HCM điều chỉnh giá đất một số dự án

UBND TP. HCM vừa có quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong một số dự án trên địa bàn thành phố.

'Bộ sẵn sàng mua lại các dự án BOT sai vị trí nếu Quốc hội thảo luận cân đối nguồn vốn'

Theo Bộ trường Nguyễn Văn Thể, nếu Quốc hội thảo luận cân đối nguồn vốn, Bộ Giao thông vận tải sẵn sàng mua lại các dự án BOT sai vị trí.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lý giải nguyên nhân 100% dự án BOT chỉ định thầu

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, căn cứ vào Luật Đấu thầu, bộ có thể chỉ định thầu nếu dự án chỉ có một nhà đầu tư.