Analytic
Hotline: 08887 08817

Cháy chung cư: 'Tiền bồi dưỡng' hay trực thăng cứu hộ trên cao

"Chúng ta có kinh nghiệm về quản lý dân cư, không có kinh nghiệm quản lý chung cư, đó chính là lý do phát sinh quá nhiều sự mâu thuẫn từ chủ đầu tư – ban quản lý – ban quản trị trong quá trình quản lý và điều hành chung cư", ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP. HCM cho biết.

World Bank: Gần 1 triệu người Việt Nam sẽ thoát nghèo nhờ CPTPP

Nếu Việt Nam đầu tư vào nguồn vốn con người, gia tăng năng suất lao động thì lợi ích từ CPTPP sẽ cao hơn rất nhiều.

Khảo sát PAPI 2017: Vẫn lo ngại tham nhũng và nghèo đói

Theo kết quả PAPI 2017, vẫn còn khoảng cách đáng kể giữa điểm số cao nhất và điểm số tối đa của tổng cả sáu chỉ số nội dung trong bảng khảo sát, cho thấy chính quyền vẫn cần nỗ lực hơn nữa để đáp ứng những mong đợi ngày càng cao của người dân.

Từ vụ cháy chung cư Carina Plaza: Không để nỗi sợ hãi dần nguôi ngoai mà... quên

Khi nỗi sợ hãi của 'vụ việc Carina Plaza' dần nguôi ngoai, dần đi vào dĩ vãng, thì liệu những cam kết và hành động của các bên có liên quan có được thực thi nghiêm túc, thường xuyên và liên tục? Liệu các cư dân đô thị, chung cư sẽ có nhận thức và hành động phù hợp cho cuộc sống đô thị kiểu mới?

Moody’s nói về triển vọng tích cực của kinh tế Việt Nam

Trong báo cáo cập nhật mới nhất về kinh tế Việt Nam, công ty xếp hạng tín nhiệm Moody's đánh giá Việt Nam ở mức B1 với triển vọng tích cực.

Chính phủ thu hồi 1.180 tỷ đồng vốn trái phiếu dự án hầm Đèo Cả

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thu hồi vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 – 2016 và năm 2016 của dự án hầm Đèo Cả.

Quảng Ninh đã có kế hoạch cụ thể giữ ngôi quán quân PCI 2018

Năm 2018, Quảng Ninh đặt mục tiêu tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng PCI với số điểm 76,25 và tám chỉ số nằm trong top 5.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo: 'Huỷ hợp đồng MobiFone mua AVG là hợp lý'

Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, bộ đang chỉ đạo Mobifone thúc đẩy việc này để đòi lại tiền từ nhóm cổ đông AVG.

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Cần đất chỗ nào mở rộng chỗ đó, cần thiết sẽ lấy đất sân golf

Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được tiến hành cả phía Nam và phía Bắc, nếu cần thiết sẽ lấy đất sân golf để làm các công trình của sân bay.

Chính phủ quyết tâm đạt tăng trưởng GDP 2018 tối thiểu 6,7%

Truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định tinh thần quyết tâm đạt tăng trưởng GDP cả năm tối thiểu 6,7% và phấn đấu tăng trưởng cao hơn để tạo đà cho 2019.