Analytic
Hotline: 08887 08817

Đâu là động lực tăng trưởng mới cho các nước khu vực GMS?

Tìm kiếm những động lực tăng trưởng kinh tế mới, ít phụ thuộc vào lao động giá rẻ và khai thác tài nguyên thiên nhiên được coi là chìa khóa thành công của các nước khu vực GMS trong tương lai.

Chuyên gia kinh tế nói gì về con số GDP tăng kỷ lục 7,38%?

Theo chuyên gia kinh tế Lưu Bích Hồ, mức tăng GDP kỷ lục trong quý I có thể sẽ không xảy ra ở các quý tiếp theo trong năm nay.

Chuyên gia Thái Lan: Ngân hàng cần 'dũng cảm' hơn trong cấp vốn cho doanh nghiệp nhỏ

Sẽ ngày càng nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, ngừng hoạt động, thậm chí phá sản nếu không gỡ được nút thắt về vốn.

Nhiều cơ hội tỷ đô cho các doanh nghiệp khu vực GMS

Cộng đồng doanh nghiệp các nước tiểu vùng Me Kong có nhiều cơ hội kinh doanh trong một thị trường rộng lớn với 340 triệu dân và dễ dàng kết nối với một khu vực gồm Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc với hơn 3,2 tỷ người.

Bộ Tài chính nói gì về chỉ số công khai ngân sách Việt Nam thấp?

Theo đại diện Vụ Ngân sách, Bộ Tài chính, Việt Nam có những đặc thù riêng như hệ thống ngân sách lồng ghép, một hệ thống mà rất ít các nước trên thế giới có. Do đó, việc tính toán các chỉ số công khai ngân sách cần tính đến tính đặc thù của từng quốc gia.

GDP quý I tăng 7,38%, cao nhất trong 10 năm gần đây

Khu vực công nghiệp và xây dựng vẫn đang đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng GDP quý I/2018

Vì sao nhiều tỉnh, thành không công khai các thông tin về ngân sách?

Nhiều tỉnh, thành không công khai bất kỳ một loại tài liệu nào về ngân sách hoặc công khai nhưng không đầy đủ, tuy nhiên hiện luật vẫn chưa có chế tài xử lý.

Điều chỉnh lại giá sau Tết Nguyên Đán khiến CPI tháng 3 giảm 0,27%

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 3/2018 đã giảm 0,27% so với tháng trước.

Nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam phải bỏ ra 20% tổng vốn dự án

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Chỉ số công khai ngân sách của Việt Nam dưới mức trung bình toàn cầu

Việt Nam xếp hạng dưới mức trung bình toàn cầu về công khai ngân sách và sự tham gia của công chúng vào các quá trình liên quan đến ngân sách trong năm 2017.