Analytic
Hotline: 08887 08817

Xuất siêu 1,23 tỷ USD nhờ doanh nghiệp FDI

Khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 16,40 tỷ USD nhưng khu vực có vốn đầu tư nước ngoài xuất siêu 17,63 tỷ USD giúp Việt Nam có thành tích xuất siêu 1,23 tỷ USD sau 10 tháng.

Sơ đồ 16 vấn đề chồng chéo giữa các bộ đang được Quốc hội bàn cách xử

16 vấn đề chồng chéo này đã được xác định từ năm 2011, song đến kỳ họp này, Quốc hội vẫn tiếp tục bàn chuyện phân nhiệm lại.

Đề xuất nghiên cứu hợp nhất một số Bộ

Đoàn giám sát của Quốc hội đề xuất nghiên cứu hợp nhất một số Bộ có chức năng, đối tượng và phạm vi lĩnh vực quản lý gần nhau.

CPI tháng 10 tăng 0,41%: "Công" lớn thuộc về ngành y tế

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 10/2017 đã tăng 0,41% so với tháng trước.

Tóm tắt kết quả làm việc của Quốc hội ngày 27/10

Ngày 27/10, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành và Cân nhắc mô hình tổ chức của cơ quan kiểm ngư trong dự án Luật Thủy sản (sửa đổi).

APEC, thế giới quan của Tổng thống Trump và quan hệ Mỹ - Việt

Những nghi lễ long trọng và việc nhiều nhân vật quyền lực có mặt ở một địa điểm có thể làm chúng ta quên đi vài điểm mấu chốt về hội nghị APEC lần này

Không đầy đủ chứng cứ, “xử” Khaisilk cách nào?

Khaisilk – thương hiệu tơ lụa nổi tiếng đã lấy hàng Trung Quốc, gắn mác “Made in Vietnam”, gây nên một cuộc khủng hoảng truyền thông chấn động. Kèm theo đó là sự phẫn nộ của người dùng, vì mấy chục năm qua đã tin rằng Khaisilk là hàng truyền thống của Việt Nam 100%!

TheLEADER bổ nhiệm Phó tổng biên tập

Nhà báo Trần Ngọc Sơn vừa chính thức nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó tổng biên tập Tạp chí Nhà Quản Trị - TheLEADER.

TP.HCM sẽ có cơ chế riêng về ngân sách

Chiều 26/10, Bộ Tài chính đã tổ chức một cuộc họp ngoài giờ làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nhằm xây dựng cơ chế đặc thù ngân sách cho thành phố này.

GS. Đặng Hùng Võ: 'Các đại gia Việt Nam 80% là từ đất mà lớn lên'

Đất đai là câu chuyện bất bình đẳng trong thị trường hiện nay. Kinh doanh đàng hoàng chỉ lãi 2 - 4%, trong khi chi phí không chính thức lên đến 10%, vậy sao mọi việc vẫn ngon lành, GS. Đặng Hùng Võ đặt câu hỏi tại Diễn đàn Doanh nghiệp 2017.