Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá vàng hôm nay 18/4: Nhiều yếu tố không ủng hộ

Giá vàng đang chịu sức ép từ chứng khoán tăng điểm nhờ lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp lạc quan, đồng USD hồi phục và tin tức về tình hình địa chính trị tạm yên ắng.

Giá vàng hôm nay 17/4: Việc tăng nhẹ đã gây thất vọng

Sự kiềm chế một lần nữa của giá vàng trong bối cảnh xung đột địa chính trị tại Syria, đã làm thất vọng giới đầu tư quan tâm đến vàng, khi họ đang tìm kiếm mức giá trên 1.370 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần 16 - 20/4: Tiếp tục nhận hỗ trợ lớn từ Syria

Cuối tuần này, Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã thông báo tấn công Syria, làm sự lo lắng trên thị trường về bất ổn địa chính trị tăng cao, dự báo một lực hỗ trợ tích cực cho giá vàng vào tuần tới.

Tỷ giá hôm nay 12/4: Yên Nhật, Euro, đô la Canada đang 'dìm' đồng USD

Căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông, đặc biệt là Syria đang làm hỗ trợ Yên Nhật. Trong khi, Euro tiếp tục tăng phiên thứ 5 liên tiếp và đồng đô la Canada tăng cao nhờ giá dầu đạt mức kỷ lục, khiến đồng USD mất giá.

Giá vàng hôm nay 29/3: Sự điều chỉnh được xem là cơ hội tốt để mua vào

Bất ổn địa chính trị giữa Mỹ - Iran hay Anh và Nga đang leo thang, kèm theo là nhiều yếu tố khác vẫn hỗ trợ giá vàng, sự sụt giảm hiện tại được xem là cơ hội tốt để nhà đầu tư tăng tỷ lệ nắm giữ.

Giá vàng hôm nay 17/1: Yếu tố hỗ trợ xuất hiện kịp thời

Giá vàng giảm sâu vào đêm qua, tạo đáy 1.331,2 USD/Oz, mất hơn 10 USD so với thời điểm mở cửa phiên nhưng sau đó đã lấy lại phong độ với mức 1.340,7 USD/oz khi nhận được hỗ trợ bởi chỉ số đồng USD tiếp tục sụt giảm, Euro tăng cao và căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ.

3 vấn đề sẽ tác động lớn nhất tới thị trường năm 2018

2018 được dự báo là một "chuyến đi bão táp" đối với các nhà đầu tư toàn cầu, với các căng thẳng địa chính trị gia tăng và việc các vấn đề liên quan đến việc sử dụng dữ liệu của các công ty công nghệ sẽ ảnh hưởng đến các xu hướng thị trường.

Điểm lại các sự kiện quốc tế nổi bật 12 tháng qua (P2)

Thế giới năm 2017 chứng kiến nhiều biến chuyển mạnh mẽ về kinh tế, tăng trưởng GDP toàn cầu tiếp tục khởi sắc. Tuy nhiên, những mối lo ngại về các vấn đề địa chính trị và biến đổi khí hậu cho thấy dự cảm về một năm 2018 tiếp tục khó khăn.

Điểm lại các sự kiện quốc tế nổi bật 12 tháng qua (P1)

Thế giới năm 2017 chứng kiến nhiều biến chuyển mạnh mẽ về kinh tế, tăng trưởng GDP toàn cầu tiếp tục khởi sắc. Tuy nhiên, những mối lo ngại về các vấn đề địa chính trị và biến đổi khí hậu cho thấy dự cảm về một năm 2018 tiếp tục khó khăn.

Hai mặt hàng được hưởng lợi nhiều nhất từ nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo Capital Economics, tác động thực sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hàng hoá chỉ giới hạn trong việc thúc đẩy giá vàng và dầu mỏ thông qua việc đẩy mạnh căng thẳng địa chính trị.