Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá vàng hôm nay 8/11: USD đạt đỉnh 5 tháng cản đà tăng của vàng

Trừ khi “đốt nóng” lại địa chính trị hoặc sự đảo chiều của tài sản đang tràn vào thị trường cổ phiếu, nếu không sẽ có rất ít chất xúc tác đẩy vàng lên trên mức 1.282 USD/oz.

Giá vàng chờ đợi đòn bẩy để quay lại ngưỡng 1.300 USD/oz

Nếu “cư dân” trên thị trường chứng khoán bắt đầu chú ý nhiều hơn đến căng thẳng địa chính trị hiện nay thì dòng tiền sẽ đổ mạnh vào thị trường kim loại quý do tâm lý lo ngại rủi ro dâng cao. Có lẽ thị trường vàng đang chờ đợi “đòn bẩy” rủi ro này để đẩy giá vàng quay lại ngưỡng kháng cự 1.300 USD/oz.

Thông tin Tổng thống Mỹ thăm châu Á tuần tới kéo giá vàng tăng

Những lo ngại về địa chính trị ngày càng gia tăng khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump có chuyến thăm châu Á vào tuần tới có liên quan đến mối quan hệ căng thẳng với Triều Tiên.

Căng thẳng địa chính trị quay lại 'cứu' giá vàng

Trên Kitco.com, lúc 9h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.286 USD/oz, tăng 6 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

USD tăng mạnh khiến giá vàng chạm đáy 6 tuần qua

Bất ổn địa chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên tuy có những diễn biến mới vào cuối tuần qua nhưng lại không đủ lực để đẩy giá vàng lên.

Các thị trường chứng khoán mới nổi sẽ tăng gấp đôi trong 2 năm tới

Những phân tích quá mức về tình hình địa chính trị, chính sách phức tạp của các ngân hàng trung ương và sự tập trung vào lợi nhuận công ty chỉ là những tác nhân gây xao nhãng khi các thị trường mới nổi đang bước vào đợt tăng trưởng mới.

[Infographics] 2000 năm lịch sử kinh tế thế giới

Rất lâu trước khi bản đồ hay thuốc súng được phát minh, sức mạnh của các cường quốc chủ yếu dựa vào lợi ích kinh tế và địa chính trị.

Giá vàng lên đỉnh nhờ căng thẳng địa chính trị

Mâu thuẫn Mỹ - Triều Tiên sẽ còn căng thẳng trong một thời gian dài tiếp theo, điều này hỗ trợ thị trường vàng tăng giá khi nhà đầu tư tăng cao nhu cầu tài sản trú ẩn.

Thị trường vàng ngày 6/7: Căng thẳng địa chính trị và dấu hiệu phục hồi

Căng thẳng địa chính trị thế giới lại nóng lên và điều đó đang hỗ trợ cho thị trường vàng.

Giá dầu giảm do OPEC tăng cung

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư do sự gia tăng nguồn cung của các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, bất chấp cam kết cắt giảm sản xuất. Thêm vào đó, căng thẳng địa chính trị ở bán đảo Triều Tiên và Trung Đông cũng khiến giá dầu giảm mạnh.