Analytic
Hotline: 08887 08817

Startup Việt đã qua thời… đói vốn

Đã xuất hiện nhiều nguồn vốn Việt cho các startup Việt nhưng xem ra chính các quỹ này vẫn còn đang trong giai đoạn... khởi nghiệp.

Startup kho vận Việt mới thành lập đã mở rộng ra Đông Nam Á

"Trong một thị trường tiềm năng, cạnh tranh là không thể tránh khỏi và chúng tôi coi đó là động lực để phát triển nhanh hơn", CEO Boxme cho biết.

Vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất châu Á chi 100 triệu USD cho các startup tiền ảo

SparkLabs của Hàn Quốc, tập đoàn tuyên bố sẽ trở thành vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất châu Á, đã ra mắt một quỹ hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 100 triệu USD để giúp các công ty mới thành lập về công nghệ blockchain.

Đóng vai khách hàng bí mật để tư vấn cho doanh nghiệp

Nhiều chủ doanh nghiệp thường phải bí mật đóng vai khách hàng để kiểm tra chất lượng dịch vụ của mình. Giờ thì ở Việt Nam đã có một startup chuyên làm việc này thay cho các chủ doanh nghiệp.

VPBank chi 1 triệu USD hỗ trợ khởi nghiệp

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng vừa công bố dự án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp mang tên VPBank StartUp với tổng giá trị 1 triệu USD trong năm đầu tiên.

Quản lý dòng tiền: Chìa khóa để Startup hấp dẫn các "nhà đầu tư thiên thần"

Đối với các Startup, Việt Nam đang rất thiếu các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm với các khoản đầu tư từ 10.000 - 500.000 USD.

Dòng vốn lớn vẫn lẩn tránh các Startup

Câu chuyện gọi vốn đang trở thành bài toán nan giải của các Startup, đặc biệt trong điều kiện tiếp cận nguồn vay qua ngân hàng vừa không dễ lại còn chịu nhiều ràng buộc về trách nhiệm cũng như phải chịu chi phí lãi suất lớn do mức độ rủi ro của hoạt động khởi nghiệp rất cao.

Startup đến từ Indonesia thổi hơi nóng vào Grab và Uber

Go-Jek, công ty khởi nghiệp hàng đầu của Indonesia, với trị giá 1 tỷ USD đang tiến hành mở rộng dịch vụ gọi xe của mình ra một số nước Đông Nam Á, nhằm tăng cường cạnh tranh với hai cái tên quen thuộc là Grab và Uber.

Startup ô tô bay của Đức được gã khổng lồ Tencent rót vốn

Ý tưởng đầy tham vọng của công ty khởi nghiệp Đức đã thu hút sự chú ý của tập đoàn Tencent của Trung Quốc, nhà đầu tư hàng đầu trong đợt huy động vốn trị giá 90 triệu USD.

STARTUP: 'Nuôi ước mơ, đừng nuôi ảo tưởng'

“Người khởi nghiệp không cần suy nghĩ những chuyện quá cao siêu, điều quan trọng là phải sống được trong 1 – 2 năm đầu, sau đó hãy tính đến những chiến lược vĩ mô hơn. Hãy tập bay trước khi muốn bay cao, bay xa”.