Analytic
Hotline: 08887 08817

Trò chuyện với Startup ứng dụng công nghệ thực tế ảo của Việt Nam

Số lượng doanh nghiệp liên quan đến công nghệ thực tế ảo ở Việt Nam rất nhiều, nhưng số doanh nghiệp sản xuất nội dung cho ứng dụng này như Revo360 chỉ "đếm trên đầu ngón tay", bạn Lưu Đức Trung, đồng sáng lập Revo360 chia sẻ.

7 bài học mỗi startup có thể học được từ chương trình Shark Tank

Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank cung cấp nhiều kiến thức và cách tiếp cận thực tế qua các thương vụ đầu tư. Những bài học này có thể giúp các startup có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình gọi vốn.

Đầu tư vào startup sẽ trở nên rủi ro hơn

Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ sẽ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết

Startup Việt đã qua thời… đói vốn

Đã xuất hiện nhiều nguồn vốn Việt cho các startup Việt nhưng xem ra chính các quỹ này vẫn còn đang trong giai đoạn... khởi nghiệp.

Startup kho vận Việt mới thành lập đã mở rộng ra Đông Nam Á

"Trong một thị trường tiềm năng, cạnh tranh là không thể tránh khỏi và chúng tôi coi đó là động lực để phát triển nhanh hơn", CEO Boxme cho biết.

Vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất châu Á chi 100 triệu USD cho các startup tiền ảo

SparkLabs của Hàn Quốc, tập đoàn tuyên bố sẽ trở thành vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất châu Á, đã ra mắt một quỹ hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 100 triệu USD để giúp các công ty mới thành lập về công nghệ blockchain.

Đóng vai khách hàng bí mật để tư vấn cho doanh nghiệp

Nhiều chủ doanh nghiệp thường phải bí mật đóng vai khách hàng để kiểm tra chất lượng dịch vụ của mình. Giờ thì ở Việt Nam đã có một startup chuyên làm việc này thay cho các chủ doanh nghiệp.

VPBank chi 1 triệu USD hỗ trợ khởi nghiệp

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng vừa công bố dự án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp mang tên VPBank StartUp với tổng giá trị 1 triệu USD trong năm đầu tiên.

Quản lý dòng tiền: Chìa khóa để Startup hấp dẫn các "nhà đầu tư thiên thần"

Đối với các Startup, Việt Nam đang rất thiếu các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm với các khoản đầu tư từ 10.000 - 500.000 USD.

Dòng vốn lớn vẫn lẩn tránh các Startup

Câu chuyện gọi vốn đang trở thành bài toán nan giải của các Startup, đặc biệt trong điều kiện tiếp cận nguồn vay qua ngân hàng vừa không dễ lại còn chịu nhiều ràng buộc về trách nhiệm cũng như phải chịu chi phí lãi suất lớn do mức độ rủi ro của hoạt động khởi nghiệp rất cao.