Analytic
Hotline: 08887 08817

Bản sao đô thị hay hạnh phúc ‘đổ đống’ cho người Việt?

Một đô thị thực sự luôn bao dung với những công dân của nó và lạnh nhạt với những thay đổi chớp nhoáng, từ chối hoặc thoả hiệp với mọi thay đổi một cách có chọn lọc dẫn đến tăng trưởng chậm và kéo dài.

Thật đáng sợ nếu thành phố cực kỳ hiện đại mà con người lãnh đạm như băng giá

Vẫn phải đô thị hoá, vẫn phải hiện đại, nhưng đừng quá nóng vội, quá hấp tấp, cần cẩn trọng cho mỗi bước đi, nếu không đến khi cả dải đất hình chữ S này chỉ còn thế giới nhân tạo.

Chuyên gia Đan Mạch: 'Người Hà Nội đang khó nhìn thấy nhau'

Quan sát cấu trúc không gian thủ đô Hà Nội, chuyên gia đến từ Đan Mạch đánh giá, hiện việc quy hoạch và phát triển các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội mới chỉ để ý đến mục đích ở mà chưa quan tâm đến các chức năng khác.

Bí thư TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân: 'Mỗi người dân là một cảm biến trong xã hội'

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người, nhiều phương tiện đổ về đô thị gây gia tăng áp lực, nhu cầu xây dựng và thiết kế đô thị thông minh được đẩy cao hơn bao giờ hết và tại đó, con người cần được đặt vào vị trí trung tâm.

Xây dựng vùng TP. HCM thành trung tâm kinh tế lớn của Đông Nam Á

Quy hoạch vùng TP. HCM cho thấy một quyết tâm rõ ràng trong chiến lược bứt phát trở thành trung tâm kinh tế lớn của Đông Nam Á.

Tập đoàn VTG của Canada muốn triển khai dự án đường sắt đô thị Nội Bài - Hồ Tây

Sáng nay 22/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Richard Courey, Chủ tịch kiêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG).