Analytic
Hotline: 08887 08817

'Đã là đặc khu thì cái gì cũng phải đặc biệt'

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, đã là đặc khu thì cái gì cũng phải đặc biệt, cán bộ cũng phải đặc biệt.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Mọi người đang hình dung tiêu cực về luật đặc khu

Trước những vấn đề liên quan đến đặc khu kinh tế, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, phải mạnh dạn làm, làm thận trọng là đúng nhưng không vì thế mà không làm.

Quảng Ninh đang ngày càng hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư

Gần 40 doanh nghiệp Hàn Quốc đã được cung cấp thông tin đầu tư cũng như các dự án đầu tư về môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

'Đã lường trước sốt đất đặc khu nhưng chưa làm tốt việc phòng ngừa'

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường thừa nhận trước Quốc hội chưa làm tốt việc phòng ngừa sốt đất tại các đặc khu kinh tế tương lai.

Nhà đầu cơ bất động sản đang đặt cược dài hơi vào đặc khu kinh tế

Cũng không có gì khó hiểu khi các nhà đầu tư tỏ ra hứng khởi đối với bất động sản đặc khu kinh tế. Nhưng họ cũng nên biết lắng nghe những tiếng nói hoài nghi.

Đặc khu cần tránh đi lại 'vết xe đổ' của các khu kinh tế mở

Từng đưa ra rất nhiều ưu đãi đầu tư song các khu kinh tế mở trước đó của Việt Nam vẫn kém hiệu quả, chưa thể trở thành động lực mới cho tăng trưởng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị Quốc hội thông qua luật đặc khu trong kỳ họp thứ 5

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, vấn đề quan trọng nhất hiện nay là phải sớm ban hành Luật Đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt, trong quá trình thực hiện, sẽ tiếp tục xem xét điều chỉnh, sửa đổi.

Chuyện ưu đãi đặc khu và bài học thất bại của các khu kinh tế mở trong quá khứ

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, việc ưu đãi dàn trải cho quá nhiều ngành nghề tại ba đặc khu kinh tế tương lai đang làm gia tăng sự bất bình đẳng về thuế cho các doanh nghiệp.

Oxfam: Nguy cơ doanh nghiệp lợi dụng ưu đãi thuế tại đặc khu kinh tế để chuyển giá

Bà Nguyễn Thu Hương, quản lý cấp cao Tổ chức Oxfam cho rằng, Quốc hội và Chính phủ cần xem xét lại các chính sách ưu đãi thuế tại đặc khu nhằm tránh thất thu ngân sách và các tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội.

Dự thảo luật đặc khu: Giảm ưu đãi về thuế nhưng vẫn bảo đảm tính vượt trội

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dự thảo Luật Đặc khu hành chính - kinh tế đặc biệt được chỉnh lý theo hướng giảm bớt ưu đãi nhưng vẫn bảo đảm tính vượt trội tổng thể.