Analytic
Hotline: 08887 08817

Chính phủ ban hành Nghị quyết cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân có hành vi nhũng nhiễu, phiền hà, tạo gánh nặng cho doanh nghiệp.

Các bộ ngành đã cắt giảm được 3.004 điều kiện kinh doanh

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, tính đến ngày 1/11, các bộ ngành đã cắt giảm 3.004 điều kiện kinh doanh đạt 97% mục tiêu đề ra là cắt giảm 50% tổng số điều kiện kinh doanh.

Nhiều bộ ngành mạnh tay cắt giảm điều kiện kinh doanh

Bộ Công thương tiếp tục là bộ đi đầu trong công cuộc cắt giảm giấy phép con với 202 điều kiện kinh doanh được cắt giảm trong đợt 2, nâng tổng số điều kiện được cắt giảm lên con số kỷ lục 877.

Niềm tin kinh doanh tại Việt Nam của doanh nghiệp châu Âu tăng cao

Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý II do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu công bố mới đây đã tăng 6 bậc so với quý trước, cho thấy sự lạc quan với tình hình kinh doanh tại Việt Nam đang tăng lên.

Hàng loạt chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2018

Từ tháng 10/2018, nhiều chính sách mới về việc hỗ trợ người nông dân và các doanh nghiệp trong kinh doanh sẽ có hiệu lực như đơn giản hoá điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo, nhập khẩu phế liệu, vay tiền không cần tài sản đảm bảo...

Bắc Ninh cắt giảm hàng loạt giấy phép con

Nhiều thủ tục hành chính trong các lĩnh vực y tế, tư pháp, xây dựng, lao động - thương binh và xã hội đã được tỉnh Bắc Ninh phê duyệt phương án cắt giảm với tỷ lệ cao nhất lên đến gần 90%.

Nikkei: Mức độ lạc quan của các nhà sản xuất Việt Nam rơi về mức thấp nhất kể từ 2012

Mặc dù lĩnh vực sản xuất liên tục cho thấy sự cải thiện nhưng theo đánh giá của Nikkei, mức độ lạc quan của các nhà sản xuất Việt Nam lại giảm mạnh, đạt mức thấp nhất kể từ khi khảo sát PMI bắt đầu vào tháng 4/2012.

2.839 giấy phép con phải cắt giảm trong 4 tháng tới: Nhiệm vụ có khả thi?

Chỉ còn 4 tháng là hết năm 2018 nhưng vẫn còn tới 2.839 điều kiện kinh doanh cần phải cắt giảm theo mục tiêu của Chính phủ đặt ra từ đầu năm.

Thủ tướng: Có quá nhiều thủ tục 'hành' doanh nghiệp khi đầu tư vào nông nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, môi trường đầu tư kinh doanh đang trói chân doanh nghiệp, có quá nhiều thủ tục hành chính "hành" doanh nghiệp trong quá trình đầu tư vào nông nghiệp.

Chủ tịch VCCI: 'Chàng trai FDI 30 năm không kết hôn nổi với doanh nghiệp Việt'

Ông Vũ Tiến Lộc khẳng định trong những năm qua, việc cải cách môi trường kinh doanh và thực hiện các hiệp định thương mại đã tạo ra những đột phá nhưng sự lan tỏa của nguồn vốn đầu tư nước ngoài vẫn rất thấp.