10 cách giúp bạn gia tăng thu nhập

Thiên Hương - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERTăng thu nhập của bạn với những ý tưởng kiếm tiền và lời khuyên dưới đây.

1. Yêu cầu làm việc tại nhà

Việc đi đến chỗ làm mỗi ngày không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn tốn tiền. Trên thực tế, nghiên cứu của Citigroup cho thấy rằng, chi phí đi lại của người Mỹ trung bình là 2.600 USD/năm. Con số đó lên đến 216 USD/tháng - bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể nếu giảm hoặc loại bỏ thời gian đi làm.

Ảnh: racorn / Shutterstock.com

Bạn nên tiết kiệm chi phí này bằng cách xin phép ông chủ của bạn nếu bạn có thể làm việc từ xa, toàn thời gian hoặc vài ngày một tuần. Skype, Slack hay các ứng dụng mạng khác sẽ làm cho việc cộng tác từ xa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và Harvard Business Review cho biết làm việc tại nhà thực sự giúp cho nhân viên đạt được năng suất cao hơn.

2. Tập thể dục tại nhà

Duy trì vóc dáng là điều quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và giữ gìn sức khỏe tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc đăng ký thành viên tại một phòng tập gym có thể rất đắt đỏ. 

Một thống kê tại Mỹ ước tính rằng, một thành viên của câu lạc bộ gym trung bình tốn 58 USD/tháng, và con số này có thể lên tới hơn 100 USD nếu bạn sống trong một khu vực trung tâm.

Ảnh: MilanMarkovic78 / Shutterstock.com

Tiết kiệm của bạn sẽ gia tăng bằng cách bỏ đi các loại thẻ thành viên này và tự tập ở nhà. Đi bộ hay chạy quanh khu phố hay dành một giờ đạp xe vào cuối tuần là những cách bạn có thể làm để tăng cường sức khỏe.

3. Tái chế và bán

Nếu bạn có gu thẩm mĩ ổn hoặc khéo léo, hãy xem xét việc bán hàng lên Etsy hoặc eBay hoặc thông qua cửa hàng bán lẻ địa phương hoặc tự bán hàng qua các phương tiện mạng xã hội khác. Đôi khi, những đồ tưởng chừng như không có chút giá trị lại có thể được tái chế thành những món đồ thủ công được nhiều người yêu thích.

Ảnh: Hero Images / Getty Images

Nếu bạn phát triển một sở thích chụp ảnh và bán các mặt hàng của riêng bạn, hãy tuyển thêm các cộng tác viên để mở rộng mạng lưới kinh doanh - tất nhiên là kèm chi phí hoa hồng.

Jeff Neal kiếm được thêm 800 USD/tháng, cao hơn mức lương từ công việc toàn thời gian, bằng việc vận hành một cửa hàng trực tuyến mang tên The Critter Depot. Sản phẩm của cửa hàng này là đuôi gia cầm.

4. Làm việc vào các ngày lễ

Tất nhiên, làm việc nhiều hơn có thể tăng lương của bạn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải làm cật lực nhiều giờ hơn để kiếm được nhiều tiền hơn, chỉ đơn giản là chọn đúng ca làm việc có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Ảnh: Caiaimage-Paul Bradbury / Getty Images

Nếu sếp của bạn trả gấp đôi, hoặc gấp ba cho những nhân viên làm việc vào các ngày lễ, bạn hãy cân nhắc việc đăng ký thêm một hoặc hai lần để tăng mức lương của mình.

8. Thanh toán các khoản nợ

Câu nói "bạn cần phải tiêu tiền để kiếm tiền" không phải dành cho việc nợ nần. Theo một nghiên cứu năm 2017 của Northwestern Mutual, 47% người Mỹ nợ ít nhất 25.000 USD, trừ nợ thế chấp. Và 45% phải dành nửa số tiền lương để trả nợ.

Ảnh: MarsBars / Getty Images

Nếu bạn đang có những khoản nợ, đặc biệt là thẻ tín dụng hoặc các khoản tín dụng cao cấp, hãy cố gắng làm việc chăm chỉ để trả những khoản nợ đó nhanh hơn.

9. Kiếm tiền từ Vlog, Blog hoặc trang web 

Nếu bạn có trang web hoặc kênh YouTube riêng của mình, bạn có thể kiếm tiền từ đó. Một cách nhanh chóng để kiếm tiền trực tuyến là đặt quảng cáo trên trang web của bạn - bạn sẽ kiếm tiền bất cứ khi nào ai đó xem hoặc nhấp vào quảng cáo.

Ảnh: Jacob Lund / Shutterstock.com

Số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào nền tảng và hợp đồng của bạn với nhà quảng cáo. Theo SocialBlade, một công ty nghiên cứu và tư vấn chuyên về tiếp thị truyền thông xã hội, nếu bạn điều hành một kênh YouTube nhận được 1.000 lượt xem một ngày, bạn có thể kiếm được thêm 1.440 USD/năm.

10. Tự động tiết kiệm

Chìa khóa để tăng thu nhập là kỹ năng quản lý tài chính thông minh và việc thiết lập rút tiền tiết kiệm tự động có thể sẽ giúp bạn. Tức khi tiền lương được chuyển về tài khoản, một phần trong số đó sẽ được chuyển trực tiếp qua tài khoản tiết kiệm của bạn, và điều quan trọng là bạn sẽ không thể rút tiền khỏi tài khoản đó cho đến khi hết thời hạn gửi.

Ảnh: PhotoInc / Getty Images

Ngoài ra, Brian Davis của BiggerPockets nói: "Tỷ lệ tiết kiệm trung bình ở Mỹ dao động từ 5 đến 6%, quá thấp so với thực tế, đầu tư không chỉ phát triển theo thời gian, Một nguồn lực cho các nhà đầu tư bất động sản. "Bạn có thể tăng thu nhập của mình bằng cách đầu tư thêm tiền lương vào các khoản đầu tư tạo ra năng suất, như cổ phiếu chia cổ tức, quỹ tương hỗ và trái phiếu."

Ngoài ra, các loại tiết kiệm khác có thể giúp bạn đủ điều kiện để được cấp tín dụng thuế, làm tăng thu nhập của bạn một cách hiệu quả bằng cách giảm khoản nợ của bạn.