3 giá trị đưa Ericsson thành nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Tùng Anh - 10:50, 05/06/2022

TheLEADERThúc đẩy văn hoá đa dạng và hoà nhập là một trong ba yếu tố được Ericsson chú trọng.

3 giá trị đưa Ericsson thành nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia

Ericsson là một cái tên không hề xa lạ trong lĩnh vực mạng, dịch vụ số, dịch vụ được quản lý và các ngành nghề kinh doanh mới. Mới đây nhất, hãng này lần thứ hai liên tiếp được xếp đầu bảng trong báo cáo Frost Radar về hạ tầng 5G. Tập đoàn Thuỵ Điển đứng số một cả ở tiêu chí tăng trưởng và đổi mới. Ericsson giữ vị thế hàng đầu trong lĩnh vực này từ công nghệ 2G, 3G, 4G và bây giờ là 5G.

Sự thành công của bất cứ công ty nào đều phần lớn nhờ vào sự góp sức của con người trong tổ chức. Nếu phát huy được năng lực của họ, năng suất lao động sẽ cao, nhờ đó kết quả hoạt động của tổ chức cũng đi lên.

Điều này cũng không là ngoại lệ đối với những kết quả mà Ericsson đạt được khi hãng này được vinh danh nơi làm việc tuyệt vời nhất Việt Nam trong năm 2022 do Great Place to Work Institute đánh giá.

Chia sẻ trong Diễn đàn các nhà lãnh đạo 2022, ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia cho biết, có ba yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của Ericsson.

Thứ nhất, đổi mới sáng tạo được xem là mấu chốt, họ khuyến khích và thử thách lẫn nhau để có các ý tưởng mới. Các cá nhân có thể khác nhau về giới tính, tôn giáo, xuất thân nhưng chia sẻ chung giá trị là tôn trọng sự khác biệt và đa dạng để thúc đẩy sự ra đời của nhiều ý tưởng mới.

Trụ cột thứ hai là tìm cách thu hút và giữ chân nhân tài thông qua việc tạo một môi trường làm việc vui vẻ và hỗ trợ lẫn nhau trong một môi trường tôn trọng tính đa dạng và sự khác biệt.

Ericsson có các giải pháp học tập tốt nhất để phát triển năng lực và kỹ năng lãnh đạo. Công ty này cũng tăng cường thu hút sự tham gia của lãnh đạo và các kênh truyền thông tương tác bằng cách tạo ra các diễn đàn để nhân viên kết nối và thể hiện quan điểm. Covid-19 diễn ra, việc ghi nhận ý kiến phản hồi càng được gia tăng.

Lắng nghe tiếng nói của nhân viên về mong muốn được làm việc linh hoạt hơn để có thời gian cho gia đình, công ty đến từ Thuỵ Điển đã triển khai hình thức làm việc linh hoạt kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến từ nhiều năm nay. Cũng nhờ vậy mà có thể thích ứng nhanh khi đại dịch diễn ra.

Đáng chú ý, áp dụng hình thức làm việc linh hoạt cũng là một cách để Ericsson có thể khuyến khích phụ nữ (hiện chiếm tỷ lệ hơn 50% ở Ericsson Việt Nam) mạnh dạn hơn trong việc phát triển bản thân để vươn lên vị trí lãnh đạo. Một trong những rào cản của phụ nữ trên con đường trở thành nhà lãnh đạo cấp cao là cùng lúc phải đảm đương cả thiên chức làm vợ, làm mẹ nên họ ngần ngại chấp nhận thử thách vì sợ không có thời gian chăm lo cho gia đình.

Thứ ba là nhận thức được rằng đa dạng và hoà nhập, trong đó có việc trao quyền năng cho phụ nữ, cũng như thúc đẩy môi trường làm việc tin cậy và cởi mở có thể chuyển hoá thành kết quả kinh doanh, từ việc gia tăng lợi nhuận cho đến giá trị cổ phiếu. “Tổng hành dinh” của Ericsson ở Thuỵ Điển cũng như Ericsson ở các thị trường toàn cầu đều có uỷ bản đa dạng và hoà nhập.

Điều quan trọng được ông Denis Brunetti nhấn mạnh là văn hoá này muốn hình thành và tồn tại thì phải xuất phát từ người lãnh đạo, từ đó lan toả đến các cấp nhân sự.