Analytic
Hotline: 08887 08817

3 công ty bán hàng đa cấp bị phạt tiền, thu hồi giấy phép hoạt động

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt một số doanh nghiệp do các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

FutureNet bị ‘tuýt còi’ vì dấu hiệu kinh doanh đa cấp và tiền ảo trái phép

Nhằm tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng mới đây khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet.

Số phận 18.000 người sau vụ 'khai tử' Thiên Ngọc Minh Uy

Vẫn còn khoảng 18.000 người trong hệ thống bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy chưa được thanh lý hợp đồng theo quy định.

Amway Việt Nam lãi lớn dù chi hàng nghìn tỷ đồng cho hệ thống bán hàng đa cấp

Hoạt động kinh doanh đa cấp tại mang lại ‘siêu lợi nhuận’ cho những công ty như Amway Việt Nam. Sau 8 năm hoạt động ở Việt Nam, đến cuối năm 2016, Công ty này có lãi lũy kế gần 480 tỷ đồng.

Phạt nặng và rút giấy phép hoạt động 2 công ty bán hàng đa cấp

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã tiến hành xử phạt nặng và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty Cổ phần Everrichs và Công ty TNHH BHIP.

Xử phạt 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp

Bộ Công Thương đã kết thúc điều tra và xử phạt 490 triệu đồng đối với 4 doanh nghiệp có hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Tổng cục thuế yêu cầu thanh kiểm tra thuế Uber, Grab

Theo kế hoạch thanh kiểm tra năm 2018, Tổng cục Thuế yêu cầu các địa phương tập trung thanh, kiểm tra các doanh nghiệp ở các ngành nghề mới, đặc thù như Uber, Grab, kinh doanh qua mạng, bán hàng đa cấp, kinh doanh game.