Analytic
Hotline: 08887 08817

Kênh Discovery: "VinFast đứng trên vai những người khổng lồ"

“Tuy vẫn còn sớm nhưng sự nổi tiếng của VinFast là dấu hiệu khả quan cho ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam”, kênh truyền hình có ranking cao nhất nhì nước Mỹ bình luận.

EuroCham hiến kế gỡ bỏ rào cản ngành ô tô

EuroCham cho rằng nhiều quy định của ngành ô tô đang khiến doanh nghiệp nước ngoài gặp khó khăn trong việc kinh doanh tại Việt Nam.

5 lý do khiến chi phí sản xuất ô tô ở Việt Nam đắt đỏ

Vì phải tuân thủ các cam kết quốc tế, nên dư địa để can thiệp bằng chính sách vào phát triển công nghiệp, trong đó có công nghiệp ô tô, không lớn, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết.

Ba động lực tăng trưởng của bất động sản công nghiệp

Sự tăng nhanh nhu cầu mở rộng sản xuất công nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là ngành sản xuất ô tô đang tạo cơ hội lớn cho bất động sản công nghiệp phát triển.

Bất động sản hưởng lợi từ tăng trưởng ngành công nghiệp ô tô

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp khai thác nhu cầu mở rộng sản xuất cũng như nhu cầu kinh doanh của các hãng xe.

Đi ngược lời chỉ trích Trung Quốc, Mỹ có khả năng nâng thuế ô tô nhập khẩu

Bộ Thương mại Mỹ mới đây công bố cuộc điều tra sản phẩm ô tô nhập khẩu liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia và theo đó, tăng khả năng áp đặt thuế quan mới.

Trường Hải khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Mazda lớn nhất Đông Nam Á

Nhà máy Thaco Mazda tại Quảng Nam vừa hoàn thành giai đoạn một với công suất 50.000 xe/năm và đã giải ngân 7.000 tỷ đồng từ vốn của Công ty CP Ô tô Trường Hải.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp ô tô

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, yêu cầu kiểm tra, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hoàn thiện Nghị định 116 và Thông tư 03, đáp ứng các yêu cầu về công bằng, minh bạch, và cạnh tranh nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

'Vòng luẩn quẩn' của ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt Nam

Một số ý kiến cho rằng, Chính phủ cần phải có chính sách bảo hộ hoặc hỗ trợ một cách tích cực các nhà cung cấp và sản xuất ô tô trong nước để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước phát triển.

Ông Trump tăng thuế nhôm thép, tạo nguy cơ chiến tranh thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ áp mức thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu nhằm bảo vệ các nhà sản xuất nội địa.